Khôi phục ảnh bị xóa bằng Google Photos

Phục Hồi Ảnh Bị Xóa Trên Điện Thoại Samsung: Lỡ Tay Xóa Ảnh? Đừng Lo!

“Ôi trời ơi, ảnh kỷ yếu của mình đâu mất rồi?”. Chắc hẳn ai trong chúng ta, ít nhất một lần trong đời, đã từng thốt lên câu nói đầy “thất thần” này khi lỡ tay xóa mất những bức ảnh quý giá trên chiếc điện thoại Samsung của mình. Đừng quá lo lắng, “còn nước còn tát”, bài viết này sẽ “bật mí” cho bạn cách Phục Hồi ảnh Bị Xóa Trên điện Thoại Samsung “thần thánh” mà cực kỳ đơn giản.

Tại sao ảnh bị xóa vẫn có thể phục hồi?

Bạn có biết, khi bạn xóa một tệp tin trên điện thoại Samsung, thực chất tệp tin đó chưa biến mất hoàn toàn? Đúng vậy! Thay vì xóa vĩnh viễn, điện thoại chỉ đơn giản là đánh dấu vùng dữ liệu đó là “trống” và có thể ghi đè lên bởi dữ liệu mới. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn hành động đủ nhanh và sử dụng đúng phương pháp, việc “cứu sống” những bức ảnh “thân yêu” là hoàn toàn có thể.

Sử dụng Google Photos

Google Photos – “vị cứu tinh” của bạn trong trường hợp này. Nếu đã bật tính năng sao lưu tự động trên Google Photos, bạn có thể dễ dàng khôi phục ảnh đã xóa từ thư mục “Thùng rác”. Tin vui là ảnh trong thùng rác sẽ được lưu giữ trong 60 ngày, tha hồ cho bạn “quay xe” nhé!

Khôi phục ảnh bị xóa bằng Google PhotosKhôi phục ảnh bị xóa bằng Google Photos

Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu

Trường hợp bạn chưa bật tính năng sao lưu tự động trên Google Photos thì sao? Đừng lo, vẫn còn “phao cứu sinh” cho bạn! Hiện nay, có rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu cho điện thoại Samsung, ví dụ như DiskDigger, Recuva, EaseUS MobiSaver… Các phần mềm này hoạt động bằng cách quét toàn bộ bộ nhớ điện thoại để tìm kiếm các tệp tin đã bị xóa, kể cả ảnh, video, tin nhắn…

Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian dữ liệu bị xóa, dung lượng dữ liệu mới được ghi đè… Theo anh Nguyễn Văn A – chuyên gia công nghệ thông tin tại FPT Software, “Càng sớm thực hiện khôi phục dữ liệu sau khi lỡ tay xóa thì tỷ lệ thành công càng cao.”

Phần mềm khôi phục dữ liệu trên điện thoạiPhần mềm khôi phục dữ liệu trên điện thoại

Lưu ý khi phục hồi ảnh bị xóa

• Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại sau khi lỡ tay xóa ảnh để tránh dữ liệu mới ghi đè lên vùng dữ liệu cũ.
  • Nên lựa chọn các phần mềm khôi phục dữ liệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để tránh bị nhiễm virus hoặc mất dữ liệu quan trọng.

Một số câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tự phục hồi ảnh bị xóa trên điện thoại Samsung mà không cần phần mềm không?

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng Google Photos để khôi phục ảnh đã xóa. Tuy nhiên, nếu bạn chưa bật tính năng sao lưu tự động trên Google Photos, việc phục hồi ảnh mà không cần phần mềm là bất khả thi.

Có cách nào để tránh mất ảnh trên điện thoại Samsung?

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Để tránh rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi lỡ tay xóa mất ảnh, bạn nên:

• Bật tính năng sao lưu tự động trên Google Photos.
  • Sao lưu dữ liệu quan trọng, bao gồm cả ảnh, sang máy tính hoặc ổ cứng di động thường xuyên.
  • Cẩn thận khi thao tác xóa dữ liệu trên điện thoại.

Tôi cần hỗ trợ thêm về việc phục hồi ảnh bị xóa?

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0372899999, Email: [email protected] hoặc ghé thăm địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của LQmobile Cầu Giấy Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Kết luận

Việc lỡ tay xóa mất ảnh trên điện thoại Samsung có thể khiến bạn “đứng hình” trong giây lát. Tuy nhiên, với những phương pháp đơn giản và hiệu quả được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn đã có thể tự tin “giải cứu” những khoảnh khắc đáng nhớ của mình. Đừng quên thường xuyên sao lưu dữ liệu để tránh mất mát đáng tiếc nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi như: