Màn hình điện thoại bị nứt

Nứt Màn Hình Điện Thoại: Ám Ảnh Của Game Thủ Liên Quân Mobile

“Ôi trời ơi, màn hình điện thoại của mình!”, tiếng hét thất thanh của Tuấn Anh vang lên trong quán net quen thuộc ở Cầu Giấy, Hà Nội. Vừa rồi, trong lúc cao hứng vì một pha combat đỉnh cao trong Liên Quân Mobile, cậu đã vô tình làm rơi chiếc điện thoại xuống đất. Giờ đây, màn hình hiển thị chi chít những đường nứt như mạng nhện, biến giao diện game quen thuộc thành một mớ hỗn độn.

Chuyện “Nứt Màn Hình điện Thoại” có lẽ không còn xa lạ gì với cộng đồng game thủ chúng ta. Màn hình điện thoại bị nứtMàn hình điện thoại bị nứt Một giây phút bất cẩn, một pha xử lý “trên thông thiên văn” nhưng lại “dưới ngáo đá”, thế là “dế yêu” đã phải chịu trận. Vậy, khi màn hình điện thoại bị nứt, chúng ta cần làm gì? Có cách nào để phòng tránh tình trạng này hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Màn Hình Nứt: Nỗi Lo Của Mọi Game Thủ

Màn hình điện thoại, đặc biệt là với game thủ Liên Quân Mobile, không chỉ đơn thuần là nơi hiển thị thông tin. Nó là “cửa sổ tâm hồn”, là chiến trường ảo nơi chúng ta tung hoành ngang dọc. Vậy nên, việc màn hình bị nứt chẳng khác nào “giọt nước tràn ly”, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm chơi game.

Tác Hại Khôn Lường Của Màn Hình Nứt

• Giảm chất lượng hiển thị: Màn hình nứt khiến hình ảnh bị mờ, nhòe, thậm chí là xuất hiện các vệt đen, vệt loang, gây khó khăn cho việc quan sát giao diện game.
  • Ảnh hưởng đến cảm ứng: Nhiều trường hợp, màn hình nứt khiến cảm ứng bị đơ, loạn, thậm chí là mất hoàn toàn chức năng cảm ứng. Bạn sẽ phải “bó tay” nhìn team bạn “gánh team” trong tuyệt vọng.
  • Tăng nguy cơ hư hỏng nặng hơn: Màn hình nứt là “lời mời chào” cho bụi bẩn, nước xâm nhập vào bên trong máy, gây hư hỏng các linh kiện khác.
  • Gây tổn thương cho mắt: Việc liên tục nhìn vào màn hình nứt trong thời gian dài có thể gây mỏi mắt, nhức mắt, thậm chí là ảnh hưởng đến thị lực.

Nguyên Nhân Khiến Màn Hình “Ra Đi”

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình điện thoại “ra đi” đột ngột:

• Rơi từ trên cao: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, đặc biệt là khi bạn mải mê “combat” mà quên mất “dế yêu” đang nằm chênh vênh trên tay.
  • Va đập với vật cứng: Bạn vô tình để điện thoại chung túi với chìa khóa, bật lửa hay “quăng quật” điện thoại trong balo? Chẳng trách màn hình lại “xuống cấp” nhanh chóng đến vậy.
  • Lỗi kỹ thuật: Mặc dù hiếm gặp hơn, nhưng một số trường hợp màn hình điện thoại bị nứt do lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất.

“Chữa Cháy” Khi Màn Hình Bị Nứt: Nên Hay Không?

“Màn hình đã nứt, liệu có cách nào “cứu chữa” hay không?” – Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Thực tế, việc có nên thay màn hình hay không phụ thuộc vào mức độ hư hỏng và điều kiện kinh tế của bạn.

“Cân đo đong đếm” Trước Khi Thay Màn Hình

• Mức độ hư hỏng: Nếu màn hình chỉ bị nứt nhẹ, không ảnh hưởng đến cảm ứng và hiển thị, bạn có thể dán cường lực để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, nếu màn hình bị nứt nặng, ảnh hưởng đến trải nghiệm, thì thay màn hình là giải pháp tối ưu.
  • Chi phí: Chi phí thay màn hình điện thoại phụ thuộc vào dòng máy và địa chỉ sửa chữa. Bạn nên tham khảo giá cả ở nhiều nơi trước khi quyết định.
  • Điều kiện kinh tế: Thay màn hình điện thoại là một khoản chi phí không hề nhỏ. Nếu bạn không dư dã về tài chính, hãy cân nhắc việc tiếp tục sử dụng điện thoại với màn hình nứt hoặc tìm mua một chiếc điện thoại khác phù hợp hơn.

Mẹo Nhỏ Phòng Tránh “Màn Hình Nát”

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy “note” ngay những mẹo nhỏ sau đây để bảo vệ “dế yêu” của bạn:

• Dán cường lực: Lớp cường lực như một “lá chắn” bảo vệ màn hình khỏi những va đập, trầy xước.
  • Sử dụng ốp lưng: Ốp lưng giúp giảm thiểu tác động khi điện thoại bị rơi.
  • Cẩn thận khi sử dụng: Hạn chế để điện thoại chung túi với vật cứng, tránh làm rơi điện thoại.

Tay cầm chơi gameTay cầm chơi game

Luôn Cẩn Thận Khi “Combat”

Nứt màn hình điện thoại là “tai nạn” không ai mong muốn. Tuy nhiên, chỉ cần một chút cẩn thận và tinh ý, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ “dế yêu” của mình. Hãy là những game thủ “văn minh”, vừa “try hard” trong game, vừa giữ gìn điện thoại của mình bạn nhé!

Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách bảo vệ màn hình điện thoại hoặc muốn tìm hiểu về các dịch vụ sửa chữa uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0372899999 hoặc email [email protected]. Hoặc ghé thăm địa chỉ 233 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!