Laptop không kết nối wifi từ điện thoại: Nguyên nhân và cách khắc phục

“Trời ơi, sao cái laptop cứ như cắc kè hoa, lúc được lúc không thế này?”. Chắc hẳn nhiều anh em game thủ LQMobile Cầu Giấy cũng đã từng trải qua cảm giác “ức chế” khi laptop không kết nối được wifi từ điện thoại, nhất là khi đang hừng hực khí thế leo rank. Đừng lo, bài viết này sẽ giúp anh em “bắt bệnh” và “chữa trị” dứt điểm tình trạng oái oăm này!

Wifi từ điện thoại – “cứu tinh” hay “kẻ thù” của game thủ?

Chuyện là thế này, hồi đó mình cũng có con laptop “cùi bắp”, mạng lag như rùa bò. Nghe lời ông anh “trùm” công nghệ ở Cầu Giấy, mình dùng luôn wifi từ cái điện thoại “cục gạch” để chơi game. Ôi thôi, mạng chạy vù vù, combat “mượt” như “Faker” tái xuất giang hồ!

Nhưng đời không như là mơ, nhiều lúc cái wifi từ điện thoại nó “dở chứng”, laptop kết nối được nhưng lại không vào được mạng. Lúc đấy thì đúng là “muốn đập máy cho hả giận”!

Tại sao laptop không kết nối wifi từ điện thoại?

Theo như ông bạn mình – chuyên gia công nghệ thông tin Nguyễn Văn A (tên nhân vật đã được thay đổi), tác giả cuốn “Bí kíp công nghệ cho người không chuyên” – thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng “éo le” này:

• Điện thoại bị lỗi phần mềm: Cái này thì cũng giống như con người, đôi khi điện thoại cũng “trái gió trở trời”, phần mềm “nổi loạn” khiến wifi hotspot “đơ” luôn.
  • Laptop “kén cá chọn canh”: Có thể driver wifi trên laptop của bạn đã quá “lỗi thời”, không “hợp cạ” với wifi hotspot của điện thoại.
  • “Ma trận” mật khẩu: Nhập sai mật khẩu wifi cũng là lỗi “kinh điển” mà nhiều anh em hay mắc phải.
  • “Vùng phủ sóng” hạn chế: Tín hiệu wifi từ điện thoại thường yếu hơn wifi “chính chủ”, nên nếu ở quá xa thì laptop cũng khó mà “bắt sóng” được.
  • “Yếu tố tâm linh”: Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, biết đâu laptop của bạn đang bị “ma internet” quấy phá?

“Bí kíp” khắc phục lỗi laptop không kết nối wifi từ điện thoại

1. “Khởi động lại” – “liều thuốc tiên” cho mọi loại bệnh

Giống như khi chơi Liên Quân, bị “out game” thì cách đơn giản nhất là “vào lại”, laptop hay điện thoại cũng vậy, thử khởi động lại cả hai thiết bị xem sao. Biết đâu “phép màu” sẽ xuất hiện!

2. Kiểm tra “thần chú” kết nối wifi

Nhập đi nhập lại mật khẩu wifi cho chắc chắn, tránh trường hợp “nhìn gà hóa cuốc”. Nhớ kiểm tra xem mình đang nhập đúng loại chữ hoa, chữ thường chưa nhé!

3. “F5” driver wifi cho laptop

Driver wifi “cổ lỗ sĩ” có thể là nguyên nhân khiến laptop không kết nối được wifi từ điện thoại. Hãy cập nhật driver mới nhất cho laptop, “bảo bối” của bạn sẽ “lướt web” như “gió” cho mà xem!

4. “Gần nhau thêm chút nữa”: Đặt laptop gần điện thoại hơn

Tín hiệu wifi từ điện thoại thường yếu, nên hãy để laptop gần điện thoại hơn để “tăng cường sóng gió” nhé!

5. “Cầu cứu” chuyên gia

Nếu đã thử mọi cách mà vẫn “bó tay”, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để được “hỗ trợ tận răng” nhé!

Lưu ý khi sử dụng wifi từ điện thoại

• Wifi từ điện thoại tiêu tốn pin rất nhanh, hãy chuẩn bị sẵn sạc dự phòng để tránh trường hợp “đang sung” lại bị “sập nguồn”.
  • Tốc độ wifi từ điện thoại có thể không ổn định, ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game.
  • Kết nối wifi công cộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin.

Bạn cần hỗ trợ?

Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì về công nghệ, đừng ngần ngại liên hệ với LQmobile Cầu Giấy Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Số điện thoại: 0372899999
Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi:

Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em “giải quyết” được tình trạng Laptop Không Kết Nối Wifi Từ điện Thoại một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc anh em “leo rank” thành công!