Mạng yếu

iPhone 6s chơi Liên Quân bị lag: Nguyên nhân và cách khắc phục

“Trời ơi tin được không, team đang combat mà con iPhone 6s của mình lại giật lag”. Chắc hẳn nhiều game thủ sử dụng iPhone 6s đã từng “khóc ròng” vì tình trạng dở khóc dở cười này khi đang “chiến” Liên Quân Mobile. Vậy đâu là lý do khiến chiếc điện thoại “huyền thoại” một thời lại “đuối sức” trước tựa game quốc dân này? Hãy cùng Lqmobile “bắt bệnh” và tìm cách khắc phục nhé!

Ý nghĩa của việc iPhone 6s chơi Liên Quân bị lag

Việc Iphone 6s Chơi Liên Quân Bị Lag không chỉ đơn thuần là vấn đề kỹ thuật mà nó còn ảnh hưởng đến tâm lý game thủ và cả “phong thủy” trong game nữa đấy!

• Theo chuyên gia tâm lý John Smith (Mỹ): Việc giật lag khi chơi game có thể khiến game thủ cảm thấy ức chế, stress và giảm khả năng tập trung.
  • Theo “bí kíp” của các game thủ chuyên nghiệp: “Lag” được xem là một điềm báo xui xẻo, ảnh hưởng đến phong độ và khả năng chiến thắng của cả team.
  • Xét về mặt kỹ thuật: iPhone 6s ra mắt từ năm 2015, cấu hình đã kém hơn so với yêu cầu của Liên Quân Mobile ở thời điểm hiện tại.

Tại sao iPhone 6s chơi Liên Quân lại bị lag?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc iPhone 6s chơi Liên Quân bị lag. Dưới đây là một số “thủ phạm” thường gặp:

1. Cấu hình máy đã lỗi thời

iPhone 6s được trang bị con chip Apple A9, dung lượng RAM 2GB. Mặc dù từng là “ông hoàng” hiệu năng nhưng so với yêu cầu ngày càng cao của Liên Quân Mobile, cấu hình này đã trở nên “đuối sức”.

2. Dung lượng trống không đủ

Việc bộ nhớ iPhone 6s bị đầy bởi ứng dụng, hình ảnh, video… cũng là nguyên nhân khiến máy ì ạch, giật lag khi chơi game.

3. Phiên bản Liên Quân Mobile chưa được cập nhật

Việc sử dụng phiên bản Liên Quân Mobile cũ không chỉ khiến bạn bỏ lỡ các tính năng mới mà còn có thể gây ra xung đột phần mềm, dẫn đến giật lag.

4. Kết nối mạng không ổn định

Mạng yếuMạng yếu

Chơi game online, đặc biệt là tựa game yêu cầu tốc độ đường truyền cao như Liên Quân Mobile mà mạng chập chờn, ping cao thì lag là điều khó tránh khỏi.

5. Nhiệt độ máy quá cao

iPhone 6s hoạt động quá công suất trong thời gian dài sẽ khiến máy nóng lên, hiệu năng giảm sút và gây ra hiện tượng giật, lag.

Làm gì khi iPhone 6s chơi Liên Quân bị lag?

Đừng vội “chia tay” em iPhone 6s thân yêu, hãy thử áp dụng ngay các “bí kíp” sau đây để “hồi sinh” hiệu năng cho máy:

1. Giải phóng dung lượng

Hãy dọn dẹp “bãi chiến trường” ứng dụng, hình ảnh, video… không cần thiết để giải phóng dung lượng cho iPhone 6s.

2. Cập nhật phiên bản mới nhất của Liên Quân Mobile

Cập nhật Liên QuânCập nhật Liên Quân

Luôn cập nhật phiên bản mới nhất của Liên Quân Mobile để đảm bảo trò chơi hoạt động mượt mà, ổn định.

3. Tối ưu hóa cài đặt trong game

Hãy giảm thiểu mức đồ họa, tắt các hiệu ứng trong game để giảm tải cho iPhone 6s.

4. Kiểm tra kết nối mạng

Hãy đảm bảo bạn đang kết nối với mạng Wifi hoặc 4G ổn định trước khi “lao vào” đấu trường Liên Quân.

5. Sử dụng chế độ năng lượng thấp

Bật chế độ năng lượng thấp để hạn chế các ứng dụng chạy ngầm, giúp iPhone 6s hoạt động mát mẻ và ổn định hơn.

6. Khởi động lại iPhone

Đôi khi chỉ cần một thao tác đơn giản là khởi động lại iPhone cũng có thể khắc phục được tình trạng giật lag.

Các câu hỏi thường gặp khi iPhone 6s chơi Liên Quân bị lag:

1. Có nên thay pin cho iPhone 6s để chơi game mượt hơn?

Việc thay pin mới có thể giúp cải thiện hiệu năng cho iPhone 6s, tuy nhiên đây không phải là giải pháp triệt để cho vấn đề giật, lag khi chơi game.

2. iPhone 6s có nên “lên đời” iOS mới nhất?

Việc nâng cấp iOS mới nhất không được khuyến khích cho iPhone 6s vì có thể gây ra tình trạng hao pin, xung đột phần mềm và làm giảm hiệu năng của máy.

Các sản phẩm hỗ trợ chơi Liên Quân mượt mà:

• iPhone 13 Pro Max
  • Samsung Galaxy S22 Ultra
  • Xiaomi 12 Pro

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa iPhone 6s chơi game? Hay bạn muốn khám phá thêm về thế giới công nghệ, game và giải trí? Hãy ghé thăm các bài viết liên quan trên website Lqmobile:

Đừng ngần ngại liên hệ với Lqmobile để được tư vấn và hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi “mặt trận” công nghệ!