Biểu đồ doanh thu các hãng điện thoại

Hãng Điện Thoại Có Doanh Thu Lớn Nhất: Ai Đang Ngự Trị Ngôi Vương?

“Alo, alo, nghe rõ trả lời! Bên kia có phải Dũng béo team Cầu Giấy không?”. Nhớ hồi Liên Quân Mobile mới ra mắt, đám bạn rủ nhau ra quán net, hò hét ầm ĩ cả góc phố. Lúc đấy, đứa nào cũng dùng điện thoại “cùi bắp”, giật lag như nhảy hiphop. Giờ thì khác rồi, smartphone lên ngôi, đứa nào đứa nấy “lên đời” hết cả. Nghe nói, có hãng điện thoại doanh thu khủng lắm, ngang ngửa cả GDP một nước nhỏ. Vậy rốt cuộc, “ông trùm” nào đang thống trị thị trường đây?

Hẳn là nhiều anh em game thủ LQMobile Cầu Giấy cũng tò mò như tôi. Vậy thì hôm nay, hãy cùng nhau “mổ xẻ” xem “ông lớn” nào đang nắm giữ ngôi vương trong làng di động nhé!

Cuộc Đua Tam Mã: Samsung, Apple và Những “Chú Ngựa Ô”

Nói đến hãng điện thoại doanh thu “khủng”, không thể không nhắc đến “ông kẹ” Samsung. “Gã khổng lồ” Hàn Quốc này đã và đang thống trị thị phần smartphone toàn cầu trong nhiều năm liền. Sở hữu chuỗi cung ứng hoàn chỉnh, từ linh kiện đến sản phẩm cuối cùng, Samsung tung ra thị trường vô số mẫu mã, từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp, phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng.

Đối thủ “nặng ký” tiếp theo chính là “Táo khuyết” Apple. Dù chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp, nhưng với hệ sinh thái iOS “độc quyền” cùng chiến lược marketing “đỉnh của chóp”, iPhone luôn là niềm khao khát của biết bao tín đồ công nghệ. Mỗi lần Apple ra mắt sản phẩm mới là y như rằng giới mộ điệu lại “đứng ngồi không yên”.

Bên cạnh hai “ông lớn”, thị trường smartphone còn chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của các hãng điện thoại Trung Quốc như Xiaomi, Oppo, Vivo. Với lợi thế về giá thành cạnh tranh và công nghệ ngày càng được cải thiện, những “chú ngựa ô” này đang dần khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

Biểu đồ doanh thu các hãng điện thoạiBiểu đồ doanh thu các hãng điện thoại

Ai Mới Là “Nhà Vua” Thật Sự?

Vậy, trong cuộc đua “khốc liệt” này, ai mới là người chiến thắng? Theo báo cáo của các tổ chức nghiên cứu thị trường uy tín như Counterpoint Research và Canalys, Samsung vẫn đang là Hãng điện Thoại Có Doanh Thu Lớn Nhất thế giới.

Ông Nguyễn Văn A, chuyên gia phân tích thị trường di động tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Hà Nội, nhận định: “Samsung có lợi thế rất lớn về quy mô sản xuất và khả năng kiểm soát chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, việc đa dạng hóa sản phẩm, từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp, giúp Samsung tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn so với các đối thủ khác.”

Tuy nhiên, vị thế của Samsung đang bị đe dọa bởi sự bám đuổi quyết liệt từ Apple và các hãng điện thoại Trung Quốc. “Táo khuyết” vẫn đang “hút máu” người dùng bằng những sản phẩm cao cấp, trong khi đó, các “chú ngựa ô” đến từ Trung Quốc lại “mê hoặc” người dùng bằng mức giá “hạt dẻ” và công nghệ ngày càng “xịn sò”.

Hình ảnh các mẫu điện thoại tại cửa hàngHình ảnh các mẫu điện thoại tại cửa hàng

“Chọn Mặt Gửi Vàng”: Khó Hay Dễ?

Với hàng loạt hãng điện thoại “đua nhau” tung ra sản phẩm mới, người dùng như lạc vào “ma trận”. Vậy làm sao để chọn được chiếc smartphone ưng ý?

Bạn là game thủ “hardcore”, cần một chiếc smartphone cấu hình “khủng” để “chiến” game mượt mà? Hay bạn là người dùng “sành điệu”, ưu tiên thiết kế đẹp, camera “xịn sò”? Hoặc bạn là người dùng “tiết kiệm”, muốn tìm kiếm một chiếc smartphone “ngon – bổ – rẻ”?

Dù bạn là ai, LQmobile Cầu Giấy cũng có thể giúp bạn tìm được “chân ái” của đời mình! Truy cập ngay website https://lqmobile.edu.vn/mau-acc-gia-re/ để khám phá thế giới smartphone đa dạng và phong phú của chúng tôi.

LQMobile Cầu Giấy: Đồng Hành Cùng Game Thủ Trên Mọi “Mặt Trận”

Ngoài việc cập nhật thông tin về thị trường di động, LQMobile Cầu Giấy còn là nơi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile “cực chất” dành cho cộng đồng game thủ.

Bạn muốn “leo rank” thần tốc? Bạn muốn “gánh team” như “thần”? Hãy đến với LQMobile Cầu Giấy, chúng tôi sẽ giúp bạn trở thành “cao thủ” Liên Quân Mobile đích thực.

Đừng quên ghé thăm website https://lqmobile.edu.vn/dien-thoai-xach-tay-da-nang-uy-tin/ để cập nhật những thông tin mới nhất về game và công nghệ nhé!

Còn chần chờ gì nữa? Hãy cùng LQMobile Cầu Giấy chinh phục mọi thử thách và vươn tới đỉnh cao vinh quang nào!