Điện Thoại Thường Xuất Hiện Quảng Cáo: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

“Cái gì đến rồi sẽ đến, không sớm thì muộn”, câu tục ngữ ấy đúng là “chuẩn không cần chỉnh” khi nhắc đến vấn đề quảng cáo trên điện thoại. Cứ mỗi lần mở ứng dụng, xem video, thậm chí cả khi đang chơi game, những banner quảng cáo lại “nhảy” ra như muốn “chiếm lĩnh” toàn bộ màn hình. Vậy nguyên nhân nào khiến điện Thoại Thường Xuyên Xuất Hiện Quảng Cáo và làm sao để “giải thoát” khỏi “sự tấn công” này? Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Điện Thoại Thường Xuất Hiện Quảng Cáo: Nguyên Nhân Và Giải Pháp

Nguyên nhân chính khiến điện thoại xuất hiện quảng cáo

1. Ứng dụng miễn phí: Đa số các ứng dụng miễn phí trên điện thoại thường thu lợi nhuận bằng cách hiển thị quảng cáo. Mẫu quảng cáo này có thể xuất hiện dưới dạng banner, video hoặc pop-up, và chúng thường là những hình thức “khó chịu” đối với người dùng.

2. Phiên bản ứng dụng cũ: Khi bạn sử dụng phiên bản ứng dụng cũ, chúng có thể không tương thích với các bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành, dẫn đến lỗi và hiển thị quảng cáo nhiều hơn.

3. Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc: Việc tải và cài đặt ứng dụng từ các nguồn không uy tín có thể “tiềm ẩn” những nguy cơ như virus, malware và các phần mềm độc hại khác. Những phần mềm này có thể “lén lút” cài đặt quảng cáo và khiến điện thoại của bạn “ngập” trong quảng cáo.

4. Ứng dụng bị “hack”: Việc ứng dụng bị “hack” hoặc “bẻ khóa” có thể dẫn đến lỗi và hiển thị quảng cáo không mong muốn.

5. Lỗi hệ thống: Một số lỗi hệ thống trong điện thoại có thể khiến quảng cáo xuất hiện bất thường.

6. Quảng cáo “chạy theo” bạn: Điều này xảy ra khi bạn sử dụng các dịch vụ như mạng xã hội, tìm kiếm trên mạng, và các ứng dụng khác. Quảng cáo được hiển thị dựa trên lịch sử tìm kiếm, hoạt động trực tuyến và thông tin cá nhân của bạn.

Cách khắc phục điện thoại thường xuyên xuất hiện quảng cáo

1. Cập nhật ứng dụng: Hãy thường xuyên cập nhật các ứng dụng đã cài đặt để tránh bị “bắt” quảng cáo do lỗi phiên bản.

2. Xóa ứng dụng không cần thiết: Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết có thể làm tăng nguy cơ hiển thị quảng cáo. Hãy “dọn dẹp” những ứng dụng không sử dụng để hạn chế quảng cáo “tràn lan” trên điện thoại.

3. Kiểm tra quyền truy cập của ứng dụng: Bạn cần kiểm tra và hạn chế quyền truy cập của ứng dụng vào các dữ liệu cá nhân như vị trí, lịch sử tìm kiếm, và các thông tin khác.

4. Sử dụng phần mềm diệt virus: Hãy cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus uy tín để bảo vệ điện thoại khỏi virus, malware và các phần mềm độc hại khác.

5. Sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo: Có rất nhiều ứng dụng chặn quảng cáo hiệu quả trên thị trường như AdGuard, Blockada, và nhiều ứng dụng khác.

6. Kiểm tra cài đặt quảng cáo: Các hệ điều hành như Android và iOS đều có cài đặt riêng để quản lý quảng cáo. Bạn có thể kiểm tra và tùy chỉnh cài đặt quảng cáo theo ý muốn.

7. Reset điện thoại: Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng quảng cáo, hãy thử “reset” lại điện thoại về cài đặt gốc.

8. Liên hệ hỗ trợ: Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất điện thoại hoặc nhà phát triển ứng dụng để được hỗ trợ.

Lưu ý khi xử lý vấn đề quảng cáo trên điện thoại

• Tải ứng dụng từ nguồn uy tín: Hãy tải ứng dụng từ các kho ứng dụng chính thức như Google Play Store, App Store, để hạn chế cài đặt ứng dụng “bẩn” và tránh “bị” quảng cáo không mong muốn.
  • Cẩn trọng khi nhấp vào các liên kết quảng cáo: Không nên click vào các liên kết quảng cáo lạ hoặc không rõ nguồn gốc để tránh “bị” virus hoặc malware tấn công.
  • Sử dụng mật khẩu mạnh: Hãy đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn để tránh bị “hack” và “bị” cài đặt quảng cáo trái phép.

Ví dụ về câu chuyện liên quan đến quảng cáo trên điện thoại

“Hôm qua, tôi đang chơi game trên điện thoại thì bỗng dưng xuất hiện một banner quảng cáo “siêu to khổng lồ”, che mất gần hết màn hình. Cái quảng cáo “lạ lùng” ấy giới thiệu một loại kem dưỡng da “thần thánh” với đủ loại công dụng “vi diệu”, khiến tôi không thể tập trung vào game. Sau đó, tôi thử vào cài đặt của ứng dụng game và phát hiện ra rằng ứng dụng đã “xin phép” tôi cho phép hiển thị quảng cáo. Tôi đã ngay lập tức tắt tính năng này và cuối cùng cũng thoát khỏi “sự tấn công” của quảng cáo.”

Liên kết hữu ích

Kêu gọi hành động

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc xử lý vấn đề quảng cáo trên điện thoại, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0372899999 hoặc email [email protected]. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ 233 Cầu Giấy, Hà Nội để được hỗ trợ. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ 24/7.