Triệu Vân Liên Quân

Đánh Giá Triệu Vân Liên Quân: Chiến Thần Hay G짐 Hàng “Lỗi”?

“Trăm trận trăm thắng” – Chắc hẳn là mong ước của bất kỳ game thủ Liên Quân nào khi cầm trên tay vị tướng nào đó. Và Triệu Vân – một vị tướng đấu sĩ đi rừng cực kỳ phổ biến, liệu có giúp anh em hiện thực hóa mong ước đó? Bài viết này sẽ cùng bạn đi sâu đánh giá Triệu Vân Liên Quân một cách khách quan nhất, từ đó có cái nhìn toàn diện về vị tướng này.

Triệu Vân – Chiến Thần Bất Bại Hay Gánh Hàng “Lỗi”?

Có thể nói, hiếm có vị tướng nào lại tạo ra nhiều tranh cãi như Triệu Vân. Người chơi Liên Quân thường chia làm 2 trường phái rõ rệt khi nhắc đến vị tướng này: “best pick” hoặc “gánh hàng”. Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác?

Triệu Vân Liên QuânTriệu Vân Liên Quân

Đánh Giá Chi Tiết Triệu Vân Liên Quân

Để có thể đưa ra những nhận định khách quan nhất về Triệu Vân, chúng ta cần phân tích chi tiết về bộ kỹ năng, ưu – nhược điểm của vị tướng này:

Ưu Điểm

• Lối chơi đơn giản: Bộ kỹ năng của Triệu Vân dễ chơi, dễ làm quen, phù hợp cho cả những game thủ mới.
  • Khả năng cơ động cao: Chiêu 2 – Long Huyết Sôi Sục giúp Triệu Vân tăng tốc độ di chuyển, truy đuổi kẻ địch hoặc thoát khỏi giao tranh một cách dễ dàng.
  • Khả năng gây sát thương lớn: Chiêu cuối – Thiên Thương Long Kích gây sát thương cực lớn lên một mục tiêu, giúp Triệu Vân có thể kết liễu kẻ địch nhanh chóng.
  • Khả năng chống chịu tốt: Lượng máu cộng thêm mỗi cấp của Triệu Vân tương đối cao, cùng với nội tại tăng giáp khi tung chiêu thức, giúp vị tướng này có thể trụ giao tranh tốt hơn.

Nhược Điểm

• Dễ bị “kít” bởi các tướng khống chế cứng: Nếu không cẩn thận, Triệu Vân rất dễ bị “bốc hơi” bởi những combo khống chế đến từ các tướng như Aleister, Arum,…
  • Phụ thuộc vào trang bị: Để phát huy tối đa sức mạnh, Triệu Vân cần có lượng trang bị nhất định.
  • Khả năng gank đầu trận hạn chế: Bộ kỹ năng không có khống chế cứng khiến Triệu Vân khá yếu ở giai đoạn đầu game.

Skin Triệu Vân Liên QuânSkin Triệu Vân Liên Quân

Cách Khắc Chế Triệu Vân Liên Quân

Để khắc chế Triệu Vân, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

• Chọn các tướng có khả năng khống chế cứng: Như đã đề cập, Triệu Vân rất sợ các hiệu ứng khống chế cứng. Do đó lựa chọn các vị tướng như Aleister, Arum, Gildur… sẽ là khắc tinh của Triệu Vân.
  • Tập trung tấn công Triệu Vân từ sớm: Giai đoạn đầu game là thời điểm Triệu Vân khá yếu. Tập trung tấn công, đì đường vị tướng này sẽ khiến Triệu Vân khó có thể bật dậy ở giai đoạn sau.
  • Mua các trang bị kháng phép: Nếu team địch có Triệu Vân, việc lên các trang bị kháng phép sẽ giúp bạn hạn chế đáng kể lượng sát thương đến từ vị tướng này.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Triệu Vân Liên Quân

1. Triệu Vân nên lên đồ full sát thương hay nửa sát thương nửa tank?

Tùy vào từng trường hợp, lối chơi mà bạn có thể lựa chọn lên trang bị phù hợp. Nếu bạn tự tin vào khả năng “nhập môn” của mình, có thể lựa chọn lối lên full sát thương để tối đa hóa lượng damage gây ra. Ngược lại, nếu muốn tăng khả năng chống chịu cho Triệu Vân, bạn có thể cân nhắc lên đồ nửa sát thương, nửa tank.

2. Bảng ngọc bổ trợ nào phù hợp với Triệu Vân?

Bảng ngọc thường dùng nhất cho Triệu Vân là:

• Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu/ Xuyên giáp
  • Ngọc tím: 10 viên Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
  • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

3. Triệu Vân có phải là lựa chọn tốt cho đấu hạng?

Mặc dù không quá “nổi bật” trong meta hiện tại, tuy nhiên Triệu Vân vẫn là một lựa chọn không tồi cho đấu hạng, đặc biệt ở các bậc rank thấp. Lối chơi đơn giản, dễ làm quen, khả năng gánh team tốt là những điểm cộng lớn của vị tướng này.

Kết Luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về vị tướng Triệu Vân Liên Quân. Nắm vững được ưu – nhược điểm, cách khắc chế, chắc chắn bạn sẽ leo rank hiệu quả hơn rất nhiều với vị tướng này!

Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ về cách chơi Triệu Vân của bạn, cũng như những vị tướng “tủ” khác mà bạn yêu thích nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về Liên Quân Mobile khác trên website lqmobile.edu.vn để nâng cao trình độ chơi game của mình!

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ hỗ trợ của lqmobile.edu.vn luôn sẵn sàng 24/7 để giúp đỡ bạn!

Các tướng Liên QuânCác tướng Liên Quân