Chơi Liên Quân bị lag

Đánh Liên Quân Bị Lag: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục “Thần Sầu”

Bạn đang hừng hực khí thế, chuẩn bị gánh team trong một trận Liên Quân căng thẳng? Bỗng dưng, máy giật lag, ping nhảy tưng bừng như hội, khiến bạn “đứng hình” trong gang tấc, nhìn đồng đội ngã xuống trong sự tức tưởi? Chắc hẳn game thủ nào cũng từng trải qua cảm giác “ức chế tâm can” ấy khi đánh Liên Quân Bị Lag. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng LQMobi.edu.vn “vén màn bí mật” ngay sau đây!

Ý Nghĩa Câu Hỏi “Đánh Liên Quân Bị Lag”

“Lag” – một từ ngắn gọn nhưng lại ẩn chứa biết bao cay đắng của game thủ. Nó không chỉ đơn thuần là hiện tượng giật, lag trong game, mà còn là “kẻ thù không đội trời chung” ngăn cản bạn đến với chiến thắng. Đối với những game thủ chuyên nghiệp, “lag” còn đồng nghĩa với việc đánh mất phong độ, ảnh hưởng đến thành tích thi đấu.

Theo chuyên gia tâm lý game John Smith (Đại học ABC), “lag” có thể gây ra nhiều cảm xúc tiêu cực như ức chế, bực bội, thậm chí là stress cho người chơi. Về mặt kỹ thuật, “lag” trong Liên Quân thường do đường truyền mạng kém, thiết bị không đủ mạnh hoặc xung đột phần mềm gây ra.

Nguyên Nhân Khiến Bạn “Tụt Mood” Khi Đánh Liên Quân Bị Lag

Có rất nhiều yếu tố có thể khiến bạn phải “khóc thầm” vì đánh Liên Quân bị lag. Dưới đây là một số “thủ phạm” thường gặp nhất:

1. Đường Truyền Internet “Yếu Sinh Lý”:

Giống như việc bạn cố gắng chạy marathon với đôi chân mỏi nhừ, đường truyền internet kém chính là “rào cản” lớn nhất khiến bạn không thể “tung hoành” trong Liên Quân. Tốc độ mạng thấp, không ổn định sẽ khiến mọi thao tác của bạn trong game đều bị delay, giật lag, thậm chí là “văng game” liên tục.

2. Thiết Bị “Cùi Bắp” Không Đủ “Chiến”:

Bạn đang sở hữu một chiếc smartphone “cổ lỗ sĩ” với cấu hình thấp, dung lượng RAM ít ỏi? Đừng ngạc nhiên khi bạn liên tục gặp phải tình trạng giật lag, đơ máy khi chơi Liên Quân. Game ngày càng được nâng cấp với đồ họa đẹp mắt, hiệu ứng hoành tráng, đòi hỏi thiết bị của bạn cũng phải đủ mạnh mẽ để “gánh” được.

3. “Bão” Ứng Dụng Chạy Ngầm:

Việc mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn “chơi game mà như đánh trận giả” đấy! Các ứng dụng này sẽ “tranh giành” tài nguyên hệ thống (RAM, CPU…) với Liên Quân, khiến game bị giật lag, khó điều khiển.

4. Nắng Mưa Thất Thường:

Bạn có tin rằng, yếu tố thời tiết cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn? Theo quan niệm dân gian, trời mưa, giông bão có thể làm suy yếu sóng điện thoại, khiến đường truyền internet kém ổn định hơn.

Chơi Liên Quân bị lagChơi Liên Quân bị lag

Cách Khắc Phục Tình Trạng Đánh Liên Quân Bị Lag

Đừng vội nản lòng, hãy thử áp dụng ngay những “bí kíp” sau đây để “tiêu diệt” lag, “thăng hạng” vù vù trong Liên Quân:

1. Nâng Cấp Đường Truyền Internet:

Hãy “chia tay” ngay với wifi “rùa bò” và “kết thân” với gói cước internet tốc độ cao, ổn định hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên sử dụng kết nối wifi thay vì dữ liệu di động để đảm bảo đường truyền được ổn định nhất.

2. Tối Ưu Hóa Thiết Bị:

“Nâng cấp” cho “dế yêu” của bạn bằng cách giải phóng dung lượng, xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết, tắt các ứng dụng chạy ngầm trước khi chơi game. Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư cho mình một chiếc smartphone cấu hình mạnh mẽ hơn để có thể “chiến” Liên Quân một cách mượt mà nhất.

3. Kiểm Tra Và Cập Nhật Liên Quân Mobile:

Đảm bảo bạn luôn cập nhật phiên bản mới nhất của Liên Quân Mobile để tránh các lỗi xung đột phần mềm, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất game.

4. Lựa Chọn Thời Điểm Chơi Game Phù Hợp:

Tránh chơi game vào những khung giờ cao điểm (buổi tối, ngày lễ,…) để hạn chế tình trạng quá tải đường truyền. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến thời tiết, tránh chơi game khi trời mưa bão để đảm bảo đường truyền internet được ổn định nhất.

5. Phong Thủy Cho Game Thủ:

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt thiết bị, màu sắc trang phục trong game,… cũng có thể ảnh hưởng đến vận may và sự thuận lợi khi chơi game. Hãy thử thay đổi vị trí chơi game, lựa chọn trang phục có màu sắc phù hợp với bản mệnh của bạn để “kích hoạt” vận may, “xua đuổi” lag.

Cách khắc phục Liên Quân bị lagCách khắc phục Liên Quân bị lag

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đánh Liên Quân Bị Lag

1. Tại sao tôi chơi Liên Quân bằng wifi vẫn bị lag?

Có thể do đường truyền wifi của bạn không ổn định, tốc độ mạng chậm hoặc có quá nhiều thiết bị đang kết nối cùng lúc.

2. Làm thế nào để kiểm tra tốc độ mạng khi chơi Liên Quân?

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng đo tốc độ mạng như Speedtest, Fast.com,… để kiểm tra tốc độ mạng trong quá trình chơi game.

3. Có nên sử dụng phần mềm thứ ba để giảm lag khi chơi Liên Quân không?

Việc sử dụng các phần mềm thứ ba tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin, thậm chí là bị khóa tài khoản. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Các Bài Viết Hữu Ích Khác Trên LQMobi.edu.vn

Để “nâng tầm” kỹ năng chơi Liên Quân, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên LQMobi.edu.vn như:

Kết Luận

“Lag” là một “căn bệnh” thường gặp khi chơi Liên Quân Mobile, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể “khắc chế” nó bằng những phương pháp đơn giản. Hãy áp dụng ngay những “bí kíp” trên đây để tận hưởng trọn vẹn những giây phút thư giãn cùng Liên Quân nhé!

Bạn còn gặp khó khăn gì trong việc “chiến” Liên Quân? Hãy để lại bình luận bên dưới, LQMobi.edu.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!

Để lại một bình luận