Chăm sóc địa lan sau Tết

Cách trồng địa lan sau khi chơi Tết: Bí kíp cho hoa rực rỡ quanh năm

“Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, Tết đến xuân về nhà nhà nô nức sắm sửa nào là bánh chưng, câu đối đỏ, rồi thì không thể thiếu một chậu địa lan khoe sắc rực rỡ chào đón năm mới. Thế nhưng chơi Tết xong, nhiều người lại ngậm ngùi nhìn những cành địa lan héo úa dần mà không biết cách “cứu chữa”. Đừng lo, bí kíp trồng địa lan sau Tết dưới đây sẽ giúp bạn “hô biến” chúng tiếp tục khoe sắc, tỏa hương thơm ngát quanh năm!

Từ “nữ hoàng” kiêu sa đến “nàng công chúa” e ấp: Chuyện gì đã xảy ra?

Sau khi trải qua thời kỳ “hoàng kim” khoe sắc trong những ngày Tết, địa lan thường có biểu hiện “héo úa” như: lá vàng, rụng nụ, chậm phát triển. Nguyên nhân chính là do sự thay đổi môi trường đột ngột từ điều kiện chăm sóc đặc biệt tại vườn ươm sang môi trường trong nhà khác biệt.

Chăm sóc địa lan sau TếtChăm sóc địa lan sau Tết

“Giải cứu” địa lan sau Tết: Dễ như ăn kẹo!

1. Thay “áo mới” cho địa lan

Chọn chậu trồng mới rộng hơn chậu cũ khoảng 2-3cm, chất liệu đất nung hoặc gốm sứ đều được. Đất trồng nên là loại đất thoáng khí, giữ ẩm tốt, có thể trộn thêm vỏ thông, xơ dừa, trấu hun…

2. “Tắm mát” cho địa lan

Sau khi lấy địa lan ra khỏi chậu cũ, nhẹ nhàng gỡ bỏ rễ già, rễ thối. Ngâm toàn bộ cây trong dung dịch thuốc kích rễ pha loãng khoảng 15-20 phút.

3. Trồng và chăm sóc

Đặt cây vào chậu mới, vun đất cố định gốc. Tưới nước đủ ẩm cho cây. Đặt chậu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

“Mẹo” nhỏ cho địa lan khỏe đẹp

• Tưới nước: Tưới 1-2 lần/tuần, không tưới quá nhiều tránh ngập úng.
  • Bón phân: Bón phân NPK định kỳ 2 tuần/lần cho cây.
  • Phòng trừ sâu bệnh: Thường xuyên kiểm tra, loại bỏ lá úa, sâu hại.

Địa lan “hồi sinh” rực rỡ: Niềm vui nhân đôi

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay “hô biến” những cành địa lan sau Tết tưởng chừng như héo úa trở nên xanh tốt, tràn đầy sức sống. Còn gì tuyệt vời hơn khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu sa của địa lan khoe sắc trong chính ngôi nhà của mình, phải không nào?

Địa lan khoe sắc rực rỡĐịa lan khoe sắc rực rỡ

Những câu hỏi thường gặp khi trồng địa lan sau Tết

Hỏi: Nên trồng địa lan vào thời điểm nào sau Tết là tốt nhất?

Trả lời: Thời điểm thích hợp nhất để trồng lại địa lan là sau khi hoa tàn, khoảng cuối tháng Giêng đến đầu tháng 2 âm lịch.

Hỏi: Địa lan sau khi trồng cần bao lâu để ra hoa?

Trả lời: Tùy vào điều kiện chăm sóc, giống địa lan… mà thời gian ra hoa có thể khác nhau, thông thường từ 6 tháng đến 1 năm.

Hỏi: Nên mua địa lan ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Trả lời: Bạn nên mua địa lan ở các cửa hàng, vườn ươm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Tìm hiểu thêm về thế giới phong phú của địa lan

Hãy chia sẻ niềm vui trồng cây cùng chúng tôi!

Bạn đã thử trồng địa lan sau Tết chưa? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới. Và đừng quên ghé thăm website của chúng tôi tại địa chỉ lqmobile.edu.vn để khám phá thêm nhiều thông tin bổ ích về trồng cây cảnh bạn nhé!

Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.