Cách tăng FPS cho LOL

Cách Làm Tăng FPS Khi Chơi Game Ổn Định LOL

“Lại lag nữa rồi!”, tiếng kêu đầy cay cú của thằng bạn cùng phòng phá tan bầu không khí yên tĩnh đêm khuya. Nó đang hừng hực khí thế gánh team Liên Minh Huyền Thoại, bỗng dưng FPS tụt dốc không phanh. Chuyện giật lag khi chơi game, nhất là tựa game đòi hỏi cấu hình cao như LOL, chẳng còn xa lạ gì với cộng đồng game thủ chúng ta. Vậy làm cách nào để tăng FPS khi chơi game LOL một cách ổn định đây? Đừng lo, bài viết này sẽ là “cứu tinh” cho bạn.

Hiểu Rõ FPS và Tầm Quan Của Nó

Trước khi đi tìm cách “hô biến” FPS, chúng ta cần hiểu rõ FPS là gì và tại sao nó lại quan trọng đến vậy. FPS (Frames Per Second) là số khung hình được hiển thị trên màn hình mỗi giây. Nói một cách dễ hiểu, FPS càng cao, hình ảnh trong game càng mượt mà, trải nghiệm chơi game càng đã. Ngược lại, FPS thấp sẽ dẫn đến hiện tượng giật lag, hình ảnh “nhảy cóc”, khiến bạn khó lòng điều khiển nhân vật và dễ dàng “lên bảng đếm số”.

Cách tăng FPS cho LOLCách tăng FPS cho LOL

Nguyên Nhân Khiến FPS “Yếu Sinh Lý”

Có rất nhiều nguyên nhân khiến FPS của bạn “tuột mood” không phanh. Dưới đây là một số “thủ phạm” phổ biến nhất:

• Cấu hình máy tính “lép vế”: Ông bà ta có câu “cái sào ngắn sao vớt được trăng”, cấu hình máy tính không đủ mạnh thì đừng mong chơi game mượt mà. CPU, RAM, card đồ họa – bộ ba “quyền lực” này yếu ớt thì FPS cũng “ì ạch” theo.
  • Driver “cổ lỗ sĩ”: Driver là cầu nối giữa phần cứng và phần mềm, driver lỗi thời cũng giống như việc bạn cố gắng kết nối hai mảnh ghép không khớp vậy.
  • Nhiệt độ “nóng như lò bát quái”: Máy tính hoạt động quá lâu, bụi bẩn bám đầy cũng khiến nhiệt độ tăng cao, ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động và kéo theo đó là FPS “xuống dốc không phanh”.
  • Phần mềm “ngốn tài nguyên”: Việc chạy quá nhiều phần mềm cùng lúc, đặc biệt là các ứng dụng “nặng đô” như Photoshop, Premiere,… cũng khiến máy tính “đuối sức” và FPS “lao dốc”.

“Bí Kíp” Gia Tăng FPS, Chơi Game “Ngon Lành Cành Đào”

1. “Nâng Cấp” Cấu Hình Máy Tính

Đây là giải pháp “tận gốc” để giải quyết triệt để tình trạng FPS thấp. Tùy vào điều kiện kinh tế, bạn có thể nâng cấp từng linh kiện hoặc “lên đời” nguyên dàn máy tính mới.

Nâng cấp cấu hình máy tính cho LOLNâng cấp cấu hình máy tính cho LOL

2. Cập Nhật Driver Thường Xuyên

Việc cập nhật driver mới nhất cho card đồ họa, CPU, bo mạch chủ,… sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của máy tính.

3. “Giải Nhiệt” Cho Máy Tính

Vệ sinh máy tính định kỳ, tra keo tản nhiệt, sử dụng thêm quạt tản nhiệt,… là những cách giúp “hạ nhiệt” cho máy tính, giúp máy hoạt động ổn định hơn.

4. Tối Ưu Hóa Cài Đặt LOL

Trong phần cài đặt của LOL, bạn có thể giảm thiểu chất lượng hình ảnh, tắt các hiệu ứng để giảm tải cho máy tính, từ đó tăng FPS.

5. “Dọn Dẹp” Phần Mềm Khởi Động Cùng Windows

Tắt các ứng dụng không cần thiết khởi động cùng Windows sẽ giúp giải phóng RAM, cho máy tính hoạt động “nhẹ nhàng” hơn.

6. Sử Dụng Phần Mềm Tăng FPS

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tăng FPS như Razer Cortex, Wise Game Booster,… Các phần mềm này sẽ giúp tối ưu hóa hệ thống, giải phóng RAM, tập trung tài nguyên cho game, từ đó cải thiện FPS.

Lưu ý “Nhỏ Mà Có Võ”

• Không nên quá lạm dụng việc ép xung CPU, GPU bởi nó có thể gây hại đến phần cứng của bạn.
  • Hãy lựa chọn những phần mềm tăng FPS uy tín, tránh trường hợp “tiền mất tật mang” khi tải phải phần mềm độc hại.
  • Việc “nâng cấp” cấu hình máy tính nên được thực hiện bởi những người có chuyên môn, tránh trường hợp “rước họa vào thân”.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể tự tin “chiến” LOL một cách mượt mà, không còn lo lắng về tình trạng giật, lag nữa. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0372899999, email [email protected] hoặc ghé thăm địa chỉ 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để giúp bạn. Chúc bạn có những giờ phút giải trí vui vẻ!