Cách làm đồ chơi từ hộp sữa: Biến tần phế liệu thành đồ chơi “xịn xò”

“Nhà em có hai đứa nhỏ, sáng nào cũng xin tiền mua đồ chơi. Mà mấy món đồ chơi bây giờ thì đắt đỏ, chơi được dăm ba bữa là hỏng. Nghe nói có Cách Làm đồ Chơi Từ Hộp Sữa, mẹ nào khéo tay mách nước em với!” – Chị Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) than thở trong một hội nhóm mẹ bỉm sữa.

Quả thật, với óc sáng tạo và một chút khéo léo, chúng ta hoàn toàn có thể tự tay hô biến những chiếc hộp sữa tưởng chừng bỏ đi thành những món đồ chơi độc đáo, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa giúp bảo vệ môi trường. Ông Nguyễn Văn A (chuyên gia giáo dục mầm non) nhận định: “Việc tự tay làm đồ chơi từ những vật liệu tái chế như hộp sữa không chỉ giúp bé phát triển khả năng tư duy, sáng tạo mà còn giáo dục cho trẻ ý thức bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ”. Cùng khám phá ngay bí kíp “hô biến” hộp sữa thành đồ chơi cực “xịn xò” nhé!

1. “Biến hình” hộp sữa thành xe đua “siêu tốc”

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• Hộp sữa đã rửa sạch và phơi khô
  • Bìa cứng, giấy màu
  • Nút chai nhựa
  • Keo dán, kéo, bút màu

Cách thực hiện:

1. Cắt bìa cứng thành hình dạng của xe đua (thân xe, bánh xe, cánh gió…).
  2. Dán bìa cứng đã cắt vào hộp sữa theo hình dạng đã chọn.
  3. Dùng giấy màu trang trí cho xe thêm phần sinh động.
  4. Dán nút chai nhựa vào làm bánh xe.
  5. Để khô là bé có thể vi vu cùng “chiếc xe siêu tốc” rồi!

2. “Hô biến” hộp sữa thành chú heo đất “tiết kiệm”

Ngoài cách làm đồ chơi từ hộp sữa thành những chiếc xe, bạn cũng có thể “hô biến” chúng thành những chú heo đất xinh xắn để dạy bé cách tiết kiệm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• Hộp sữa đã rửa sạch và phơi khô
  • Giấy màu hồng
  • Nút, hạt cườm
  • Keo dán, kéo, bút màu

Cách thực hiện:

1. Dùng giấy màu hồng bọc kín hộp sữa.
  2. Cắt giấy màu làm tai, chân, đuôi heo và dán vào vị trí phù hợp.
  3. Dán nút làm mắt, mũi cho heo.
  4. Cắt một khe nhỏ trên lưng heo để bỏ tiền.
  5. Trang trí thêm bằng bút màu, hạt cườm theo sở thích.

3. Lưu ý khi làm đồ chơi từ hộp sữa

• Nên chọn hộp sữa giấy loại lớn, cứng cáp để đảm bảo độ chắc chắn cho sản phẩm.
  • Rửa sạch và phơi khô hộp sữa trước khi làm để tránh ẩm mốc.
  • Sử dụng keo dán chắc chắn, phù hợp với trẻ nhỏ.
  • Nên có sự giám sát của người lớn khi trẻ thực hiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách làm đồ chơi từ hộp sữa khác trên internet hoặc các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm hay ho.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm ý tưởng để tự tay tạo ra những món đồ chơi thú vị cho bé yêu của mình.

Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều mẹo vặt hữu ích khác, hãy truy cập website của chúng tôi. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm cửa hàng tại địa chỉ 233 Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ hotline 0372899999 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.