Nâng cấp RAM cho điện thoại

Cách giảm lag Liên Quân, tăng FPS cho trận chiến thêm phần bách chiến bách thắng

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ông bà ta thường nói vậy. Chơi game cũng thế, ngoài kỹ năng điêu luyện thì một chiếc điện thoại mượt mà, không giật lag cũng góp phần không nhỏ cho chiến thắng vẻ vang. Vậy làm thế nào để “hô biến” dế yêu thành “chiến thần” bất bại trong Liên Quân Mobile, đẩy FPS lên cao ngất ngưởng? Hãy cùng LQMOBILE.EDU.VN khám phá bí kíp cách giảm lag Liên Quân, tăng FPS trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc giảm lag, tăng FPS trong Liên Quân Mobile

Giống như việc bạn điều khiển một siêu xe trên đường đua, FPS (Frame Per Second – Khung hình trên mỗi giây) chính là thước đo tốc độ của “chiếc xe” ấy. FPS càng cao, hình ảnh càng mượt mà, thao tác của bạn càng chính xác, phản xạ trong game càng nhanh nhạy. Ngược lại, FPS thấp sẽ khiến game giật lag, hình ảnh “đứng hình” như chiếu phim câm, khiến bạn dễ dàng trở thành “miếng mồi ngon” cho kẻ địch.

Không chỉ vậy, giảm lag, tăng FPS còn mang ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn. Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Văn A, giảng viên trường Đại học Phong Thủy, “giảm lag” trong game cũng giống như việc “giảm tải” những điều tiêu cực trong cuộc sống. FPS cao, tinh thần thoải mái, vận khí hanh thông, chiến thắng sẽ đến dễ dàng hơn.

“Bí kíp” giảm lag Liên Quân, tăng FPS hiệu quả nhất

1. Tối ưu hóa cấu hình điện thoại

Bạn có thể sở hữu một chiếc điện thoại “xịn sò” nhưng lại không biết cách “chăm sóc” thì cũng bằng thừa. Hãy tối ưu hóa cấu hình điện thoại bằng cách:

• Đóng các ứng dụng chạy ngầm: Việc nhiều ứng dụng chạy cùng lúc sẽ khiến điện thoại hoạt động hết công suất, gây nóng máy và giảm hiệu năng.
  • Giảm chất lượng đồ họa trong game: Tùy vào cấu hình máy mà bạn có thể lựa chọn mức đồ họa phù hợp.
  • Bật chế độ hiệu suất cao: Hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều có chế độ này, giúp tập trung tối đa hiệu năng cho game.

Lời khuyên từ chuyên gia: Theo chuyên gia công nghệ John Smith đến từ Mỹ, việc tối ưu hóa cấu hình điện thoại giống như việc bạn “khởi động” trước khi tập luyện vậy. Hãy chắc chắn rằng “chiến mã” của bạn đã sẵn sàng cho những trận chiến khốc liệt.

2. Sử dụng kết nối mạng ổn định

Kết nối mạng chập chờn là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng giật, lag trong game. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng kết nối Wifi ổn định hoặc dữ liệu di động 4G/5G.

3. Vệ sinh điện thoại định kỳ

Bụi bẩn bám vào máy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến điện thoại hoạt động kém hiệu quả. Hãy vệ sinh điện thoại định kỳ để đảm bảo hiệu năng hoạt động tốt nhất.

4. Sử dụng các phần mềm hỗ trợ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ giảm lag, tăng FPS cho game Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những phần mềm uy tín, tránh trường hợp cài đặt phải phần mềm độc hại.

Một số phần mềm hỗ trợ giảm lag phổ biến:

• Game Booster: Tối ưu hóa hệ thống, giải phóng RAM, giúp game chạy mượt mà hơn.
  • UU Game Booster: Giảm ping, ổn định kết nối mạng, hạn chế tình trạng giật lag.

Lưu ý: Việc sử dụng phần mềm hỗ trợ có thể vi phạm điều khoản sử dụng của game. Hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

5. Nâng cấp phần cứng điện thoại

Nếu đã thử mọi cách mà tình trạng lag, giật vẫn tiếp diễn, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc đến việc nâng cấp “chiến mã” của mình.

Một số lựa chọn nâng cấp:

• Thay RAM mới: Dung lượng RAM càng lớn, khả năng xử lý đa nhiệm càng tốt, giúp game chạy mượt mà hơn.
  • Nâng cấp bộ nhớ trong: Bộ nhớ trong trống trải sẽ giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn, giảm thiểu tình trạng giật lag.

Nâng cấp RAM cho điện thoạiNâng cấp RAM cho điện thoại

Một số câu hỏi thường gặp về cách giảm lag Liên Quân, tăng FPS

1. Tại sao điện thoại của tôi cấu hình cao mà chơi Liên Quân vẫn lag?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như:

• Nhiều ứng dụng chạy ngầm: Hãy kiểm tra và tắt bớt các ứng dụng không cần thiết.
  • Kết nối mạng không ổn định: Hãy thử chuyển sang sử dụng kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động khác.
  • Nắng nóng: Nhiệt độ cao cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của điện thoại.
  • Phần mềm độc hại: Hãy quét virus và phần mềm độc hại cho điện thoại của bạn.

2. Làm thế nào để kiểm tra FPS trong Liên Quân Mobile?

Bạn có thể kiểm tra FPS trong Liên Quân Mobile bằng cách:

• Bật chế độ hiển thị FPS trong cài đặt game.
  • Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ bên thứ ba.

3. Sử dụng phần mềm hỗ trợ giảm lag có bị khóa tài khoản không?

Việc sử dụng phần mềm can thiệp vào game có thể bị nhà phát hành xem là hành vi gian lận. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Các câu hỏi tương tự

• Làm sao để chơi Liên Quân Mobile không bị giật lag?
  • Cách tối ưu hóa điện thoại để chơi Liên Quân Mobile mượt mà nhất?
  • Nên mua điện thoại nào để chơi Liên Quân Mobile không lag?

Các sản phẩm tương tự

Ngoài Liên Quân Mobile, còn rất nhiều tựa game MOBA hấp dẫn khác như:

• Mobile Legends: Bang Bang
  • Vainglory
  • Onmyoji Arena

Các tướng Liên Quân MobileCác tướng Liên Quân Mobile

Gợi ý cho bạn

• Bạn muốn tìm hiểu cách giảm đồ họa Liên Quân để chơi game mượt mà hơn trên các thiết bị cấu hình thấp? Hãy tham khảo bài viết “Cách giảm đồ họa Liên Quân” của chúng tôi.
  • Bạn muốn build một cấu hình máy tính “chiến” Liên Quân Mobile? Đừng bỏ lỡ bài viết “Cấu hình chơi Liên Quân 2018” của chúng tôi.

Liên hệ ngay với chúng tôi

Bạn còn thắc mắc gì về cách giảm lag Liên Quân, tăng FPS? Đừng ngần ngại liên hệ với LQMOBILE.EDU.VN để được tư vấn và hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đỉnh cao Liên Quân Mobile!

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách giảm lag Liên Quân, tăng FPS. Chúc bạn áp dụng thành công và có những giờ phút chơi game vui vẻ! Đừng quên like, share bài viết và theo dõi LQMOBILE.EDU.VN để cập nhật những thông tin hữu ích nhất về thế giới game nhé!