Kiểm tra cấu hình máy tính

Cách giảm giật lag khi chơi PUBG Mobile trên PC

“Trời ơi tin được không, lại lag nữa rồi!”. Chắc hẳn anh em game thủ nào, nhất là những người đam mê PUBG Mobile trên PC, đều đã từng ít nhất một lần thốt lên câu nói đầy “thấm thía” này. Giật, lag khi chơi game không chỉ làm tụt mood, tụt hạng mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm và sự “thần thái” của game thủ chúng ta. Nhưng đừng lo, “cao thủ không bằng trang bị xịn”, bài viết này sẽ “bật mí” cho anh em những cách giảm giật lag khi “chiến” PUBG Mobile trên PC hiệu quả nhất, giúp anh em tự tin “cân” mọi map đấu!

Kiểm tra cấu hình máy tínhKiểm tra cấu hình máy tính

1. Kiểm tra “nội công” – Cấu hình máy tính

Trước khi bắt đầu “hành trình” chiến đấu với giật lag, việc đầu tiên anh em cần làm là kiểm tra xem “nội công” của “chiến mã” có đủ mạnh mẽ để “gánh” tựa game nặng đô này hay không. Cấu hình tối thiểu để chơi PUBG Mobile trên PC mượt mà, không giật lag là:

• Hệ điều hành: Windows 7 64-bit trở lên
  • CPU: Intel Core i3 trở lên hoặc AMD Ryzen 3 trở lên
  • RAM: 4GB trở lên
  • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 660 trở lên hoặc AMD Radeon HD 7850 trở lên
  • Dung lượng ổ cứng trống: Ít nhất 4GB

Nếu cấu hình máy tính của anh em đáp ứng được yêu cầu tối thiểu, xin chúc mừng, anh em đã có thể “yên tâm” một phần rồi đấy. Còn nếu chưa, đừng vội nản lòng, hãy tham khảo một số cách “nâng cấp” cấu hình máy tính phù hợp với túi tiền của mình nhé.

cách chơi game không lag trên win 7

2. Lựa chọn “chiến trường” – Giả lập phù hợp

Giả lập như là “chiến trường” nơi anh em “tung hoành” trong thế giới PUBG Mobile trên PC vậy. Việc lựa chọn một giả lập phù hợp với cấu hình máy tính là vô cùng quan trọng. Một số giả lập phổ biến và được nhiều game thủ tin dùng có thể kể đến như:

• Bluestacks: “Lão làng” trong giới giả lập Android, Bluestacks nổi tiếng với sự ổn định và khả năng tương thích cao.
  • NoxPlayer: “Tân binh” NoxPlayer lại ghi điểm bởi giao diện thân thiện, dễ sử dụng và được tối ưu hóa cho game mobile.
  • LDPlayer: “Ẩn số” LDPlayer mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà, đặc biệt là đối với những dòng máy có cấu hình “khiêm tốn”.

cách chơi pubg mobile trên pc ram 2gb

Lựa chọn giả lập Android phù hợpLựa chọn giả lập Android phù hợp

Tuy nhiên, mỗi giả lập đều có ưu nhược điểm riêng. Hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình một “chiến trường” phù hợp nhất nhé!

3. Tối ưu hóa “vũ khí” – Cài đặt game và giả lập

Sau khi đã có “chiến mã” và “chiến trường” ưng ý, đừng quên tối ưu hóa “vũ khí” của mình – cài đặt game và giả lập – để đạt được hiệu suất tối đa.

### 3.1. Cài đặt game:

• Giảm đồ họa: “Thương trường” PUBG Mobile có rất nhiều tùy chọn đồ họa, từ thấp đến rất cao. Hãy lựa chọn mức đồ họa phù hợp với cấu hình máy tính của bạn.
  • Tắt các hiệu ứng không cần thiết: Các hiệu ứng như khử răng cưa, đổ bóng,… có thể “ngốn” khá nhiều tài nguyên hệ thống. Hãy tắt chúng đi nếu không thực sự cần thiết.
  • Bật chế độ chơi game: Windows 10 có chế độ chơi game (Game Mode) giúp tối ưu hóa hiệu suất hệ thống khi chơi game.

cách chơi battleground mobile tren pc

### 3.2. Cài đặt giả lập:

• Nâng cao tài nguyên hệ thống: Hãy cấp cho giả lập càng nhiều RAM và CPU càng tốt.
  • Tắt các ứng dụng chạy nền không cần thiết: Việc này giúp giải phóng RAM và CPU cho giả lập.
  • Cập nhật giả lập lên phiên bản mới nhất: Các bản cập nhật thường đi kèm với những cải tiến về hiệu suất và sửa lỗi.

4. “Luyện công” – Internet ổn định

“Luyện công” chăm chỉ đến đâu mà đường truyền internet “lag” thì cũng “toang” cả “công lực”. Hãy đảm bảo đường truyền internet của bạn đủ mạnh và ổn định để tránh giật lag khi chơi game.

Kiểm tra kết nối internetKiểm tra kết nối internet

5. “Bí kíp gia truyền” – Mẹo nhỏ, hiệu quả lớn

• Vệ sinh máy tính: Giống như “luyện võ”, “chiến mã” cũng cần được “tẩy tủy kinh mạch” định kỳ. Hãy vệ sinh máy tính thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động.
  • Đóng các chương trình không cần thiết: Việc này giúp giải phóng RAM và CPU cho giả lập.

Kết luận

Trên đây là một số cách giảm giật lag khi chơi PUBG Mobile trên PC hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em có những trải nghiệm “chiến game” mượt mà và “ăn gà” thả ga.

Nếu anh em có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Chúc anh em “chiến game” vui vẻ!