Cách chơi Malzahar cao thủ: Khi tiên tri gieo rắc nỗi kinh hoàng

“Ê, mày, hôm qua tao gặp Malzahar mid lane, nó úp lồng choáng tao lên bảng đếm số liên tục, đánh chả trượt phát nào. Cay quá, nó bá đạo vậy mà tao không biết.” – Nam, game thủ quen thuộc ở quán net gần Cầu Giấy, vừa buông chuột vừa than thở.

Quả thực, Malzahar, vị tiên tri hư không với sức mạnh hắc ám, luôn là nỗi khiếp sợ của biết bao kẻ thù trên chiến trường Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ kỹ năng khống chế và dồn sát thương cực mạnh, Malzahar có thể dễ dàng tiễn bạn lên bảng đếm số chỉ trong nháy mắt. Vậy làm thế nào để điều khiển vị tướng này một cách thuần thục, trở thành cao thủ gieo rắc nỗi kinh hoàng trên mọi đấu trường? Bài viết này sẽ “mách nước” cho bạn cách chơi Malzahar đỉnh cao, leo rank vèo vèo!

I. Hiểu rõ “con bài chiến lược”: Malzahar là ai?

Trước khi “thâm nhập” vào cách chơi, chúng ta cần phải “bắt mạch” được vị tướng này. Như ông bà ta có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” mà, đúng không anh em?

1. Bộ kỹ năng “độc nhất vô nhị”

Malzahar không phải là vị tướng “xoay như chong chóng” với bộ chiêu thức phức tạp. Sức mạnh của hắn nằm ở sự đơn giản nhưng hiệu quả đến “rợn người”:

• Lời Nguyền Bất Diệt (Nội tại): Malzahar được bao bọc bởi một lớp lá chắn hấp thụ sát thương khi không bị tấn công trong một khoảng thời gian. Đây chính là “vũ khí bí mật” giúp Malzahar tự tin đi đường, “trêu ngươi” kẻ địch mà không sợ bị “ăn hành”.
  • Triệu Hồi Bọ Hư Không (Chiêu 1): Malzahar triệu hồi bọ hư không tấn công kẻ địch, gây sát thương phép thuật. Đây là chiêu thức farm lính chủ lực, đồng thời cấu rỉa máu đối phương cực kỳ khó chịu.
  • Ám Lệnh Hư Không (Chiêu 2): Malzahar phóng ra một tia năng lượng hắc ám, gây sát thương phép và làm câm lặng mục tiêu. Đây chính là “át chủ bài” giúp Malzahar vô hiệu hóa những kẻ địch “láo nháo”, đồng thời tạo lợi thế trong giao tranh.
  • Âm Ti Trói Buộc (Chiêu 3): Malzahar khống chế mục tiêu bằng năng lượng hư không, gây sát thương phép và tạo hiệu ứng áp chế. “Chiêu cuối” bá đạo này chính là “nỗi ám ảnh kinh hoàng” của bất kỳ kẻ địch nào dám “đơn độc” đối đầu với Malzahar.

2. Ưu điểm và nhược điểm “cần nằm lòng”

Như anh “cao thủ” Liên Quân Mobile gốc Hà Nội – anh Tuấn “Gấu” (tên nhân vật trong game là “TuanGauMid”) từng chia sẻ: “Chơi Malzahar không khó, nhưng để thuần thục thì cần phải hiểu rõ ưu nhược điểm của hắn”. Vậy “con hàng” này có gì?

• Ưu điểm:

• Khả năng dồn sát thương “thốn tận rốn”
    • Bộ kỹ năng khống chế “cực phẩm”
    • Dễ chơi, dễ làm quen
    • Mạnh mẽ ở cả giai đoạn đi đường lẫn giao tranh tổng
  • Nhược điểm:

• Độ cơ động hạn chế
    • Dễ bị “săn đuổi” bởi tướng “khắc chế”
    • Phụ thuộc vào trang bị

II. Bí kíp “leo rank thần tốc” cùng Malzahar

Nắm vững kiến thức cơ bản rồi, giờ chúng ta cùng “nhập cuộc” vào phần hấp dẫn nhất: cách chơi Malzahar “bá đạo” nào!

1. Lựa chọn “bảo bối” phù hợp: Trang bị “chuẩn không cần chỉnh”

Theo kinh nghiệm “xương máu” của mình, bộ trang bị “chuẩn bài” cho Malzahar bao gồm:

• Giày Pháp Sư: Tăng tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép.
  • Trượng Hỗn Mang: Gia tăng sát thương phép thuật theo phần trăm máu của đối phương.
  • Mũ Phù Thủy: “Bùa lợi” gia tăng sức mạnh phép thuật.
  • Sách Truy Hồn: Hút máu phép, giúp Malzahar “trâu bò” hơn trong giao tranh.
  • Đại Trượng Pha Lê: Gia tăng đáng kể sức mạnh phép thuật.
  • Huỷ Diệt Hoặc Quyền Trượng Rhea: Tùy vào tình huống để lựa chọn trang bị khắc chế hoặc tăng sát thương phù hợp.

2. “Lên đồ” theo từng giai đoạn: Linh hoạt “ứng biến” với cục diện trận đấu

• Giai đoạn đầu game: Tập trung farm lính, cấu rỉa máu đối phương bằng chiêu 1 và chiêu 2. Ưu tiên mua “Giày Pháp Sư” và “Trượng Hỗn Mang” để tăng cường sức mạnh trong giai đoạn đầu.

• Giai đoạn giữa game: Tham gia các pha giao tranh nhỏ lẻ, hỗ trợ đồng đội “ăn” mục tiêu lớn. Lựa chọn mua “Mũ Phù Thủy” và “Sách Truy Hồn” để tăng sức mạnh phép thuật và khả năng sinh tồn.

• Giai đoạn cuối game: Malzahar trở thành “cỗ máy” gây sát thương “khủng” trong giao tranh tổng. Tập trung “xả” sát thương vào xạ thủ hoặc pháp sư đối phương. “Đóng” nốt “Đại Trượng Pha Lê” và “Huỷ Diệt Hoặc Quyền Trượng Rhea” để hoàn thiện bộ trang bị “thần thánh”.

3. “Tuyệt chiêu” chiến thuật: “Bí kíp võ công” để “làm trùm”

• Combo “sát thủ”: Ám Lệnh Hư Không (Chiêu 2) -> Âm Ti Trói Buộc (Chiêu 3) -> Triệu Hồi Bọ Hư Không (Chiêu 1) -> Tấn công bằng đòn đánh thường.
  • “Cắm trại” hiệu quả: Sử dụng chiêu 1 để dọn dẹp lính nhanh chóng, đồng thời tích trữ bọ hư không.
  • “Tung hỏa mù”: Kết hợp chiêu cuối với tướng khống chế cứng như Aleister, Arum,… để “bắt lẻ” hoặc “khóa chặt” mục tiêu, tạo điều kiện cho đồng đội “xử đẹp”.

4. “Né” tướng khắc chế: “Chọn bạn mà chơi”

Như chị Linh “ProE” (cao thủ Malzahar nổi tiếng ở quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Dù bạn chơi Malzahar “thần thánh” đến đâu, nhưng gặp phải “khắc tinh” thì cũng “xanh cỏ” ngay”. Dưới đây là một số vị tướng “kỵ giơ” với Malzahar:

• Tướng cơ động: Murad, Nakroth, … có thể dễ dàng “né” chiêu thức của Malzahar và “tiêu diệt” hắn một cách nhanh chóng.
  • Tướng khống chế cứng: Aleister, Arum, … có thể “khóa chặt” Malzahar, biến hắn thành “con mồi” dễ dàng.
  • Tướng “trâu bò”: Toro, Gildur, … có thể “cân” được lượng sát thương lớn từ Malzahar và “phản đòn” ngược lại.

III. “Chốt hạ”: Luyện tập thành “bậc thầy”

“Trăm hay không bằng tay quen”, để trở thành “cao thủ” Malzahar, bạn cần phải chăm chỉ luyện tập, nâng cao kỹ năng cá nhân và phối hợp ăn ý với đồng đội.

Hãy nhớ “ghé thăm” website lqmobile.edu.vn để “bỏ túi” thêm nhiều bí kíp chơi Liên Quân Mobile “hay ho” khác nhé! Chúc bạn sớm “thành tài” và “làm mưa làm gió” trên chiến trường Liên Quân Mobile!

Cần hỗ trợ, hãy liên hệ:

• Số Điện Thoại: 0372899999
  • Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.