Chơi Liên Quân cùng bạn bè

Cách Chơi Liên Quân Tránh Trẻ Trâu – Cao Thủ Mách Bạn

“Gánh team mệt mỏi”, “Team toàn trẻ trâu”, “Chơi như muốn lên bàn thờ”… – Bạn đã bao giờ thốt lên những câu này khi “try hard” Liên Quân chưa? Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần trải qua cảm giác ức chế khi gặp phải đồng đội “trẻ trâu” trong Liên Quân. Vậy làm cách nào để “hóa giải” vận đen, “né thớt” thành phần này và leo rank hiệu quả? Hãy cùng lqmobile.edu.vn khám phá bí kíp “Cách Chơi Liên Quân Tránh Trẻ Trâu” trong bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Của Việc “Né Thớt” Trẻ Trâu Khi Chơi Liên Quân

Trước khi đi vào chi tiết cách “né thớt”, chúng ta cần hiểu rõ tại sao việc này lại quan trọng đến vậy.

Góc Nhìn Tâm Lý:

Theo chuyên gia tâm lý Daniel Kahneman, tác giả cuốn “Thinking, Fast and Slow”, con người có xu hướng ghi nhớ những trải nghiệm tiêu cực mạnh mẽ hơn tích cực. Chơi game cũng vậy, một trận thua do đồng đội “trẻ trâu” có thể khiến bạn ức chế hơn rất nhiều so với niềm vui chiến thắng. Lâu dần, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, khiến bạn dễ nản chí, mất động lực leo rank.

Góc Độ Chuyên Gia:

“Trong môi trường thể thao điện tử chuyên nghiệp, việc lựa chọn đồng đội là yếu tố then quyết đến sự thành công. Một đội tuyển mạnh không chỉ cần kỹ năng cá nhân tốt mà còn cần sự phối hợp ăn ý, tinh thần đồng đội cao.” – Michael “Shroud” Grzesiek, cựu game thủ CS:GO chuyên nghiệp, từng chia sẻ.

Dù chỉ là game giải trí, nhưng việc “né thớt” trẻ trâu cũng phần nào giúp bạn xây dựng được một môi trường chơi game lành mạnh, tích cực hơn.

Bí Kíp Chơi Liên Quân Tránh Trẻ Trâu – Leo Rank Thần Tốc

Vậy làm thế nào để “né thớt” hiệu quả? Hãy cùng tham khảo một số bí kíp sau:

1. Lựa Chọn Thời Điểm Chơi Game:

• Tránh khung giờ cao điểm: Buổi tối và cuối tuần thường là thời điểm học sinh, sinh viên online đông đảo. Đây cũng là lúc “trẻ trâu” “hoành hành” nhiều nhất. Hãy thử chuyển sang chơi vào ban ngày hoặc sáng sớm để tăng khả năng gặp đồng đội “người lớn”, có ý thức hơn.
  • Ưu tiên chơi vào ngày thường: Thứ 2 – Thứ 6 thường là thời điểm người chơi “try hard”, muốn leo rank tập trung đông nhất.

2. Tận Dụng Các Tính Năng Hỗ Trợ:

• Chơi cùng bạn bè: Đây là cách hiệu quả nhất để kiểm soát được đồng đội của mình. Hãy rủ bạn bè cùng lập team, giao tiếp dễ dàng hơn và tránh được những tình huống “trẻ trâu” không đáng có.
  • Sử dụng tính năng tìm bạn: Kết bạn với những người chơi có kỹ năng tốt, thái độ tích cực mà bạn gặp trong quá trình chơi.
  • Bật mic giao tiếp: Dù nhiều người e ngại việc sử dụng mic, nhưng đây là cách hiệu quả để kết nối với đồng đội, điều chỉnh chiến thuật, tránh hiểu lầm.

3. Nâng Cao Kỹ Năng Cá Nhân:

“Muốn chiến thắng ‘trẻ trâu’, trước tiên bạn phải mạnh hơn chúng!” – Faker, huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại từng nói.

Nâng cao kỹ năng cá nhân chính là cách “né thớt” hiệu quả nhất. Khi bạn đủ “gánh team”, việc gặp phải “trẻ trâu” sẽ không còn là nỗi ám ảnh nữa.

Hãy dành thời gian luyện tập, tìm hiểu cách chơi các tướng, lên đồ, xem livestream của các game thủ chuyên nghiệp để học hỏi kinh nghiệm.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau để nâng cao kỹ năng:

4. Giữ Tâm Lý Thắng Bất Bại:

Gặp “trẻ trâu” là điều khó tránh khỏi. Quan trọng là bạn cần giữ được tâm lý bình tĩnh, tích cực.

• Tránh đôi co, tranh cãi: Việc đôi co với “trẻ trâu” chỉ khiến bạn thêm ức chế và mất tập trung vào trận đấu. Hãy mute hoặc báo cáo hành vi nếu cần thiết.
  • Tập trung vào bản thân: Thay vì cố gắng thay đổi đồng đội, hãy tập trung vào việc hoàn thiện lối chơi của mình. Biết đâu “gánh team” thành công, bạn sẽ khiến “trẻ trâu” phải nể phục đấy!

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp:

1. Chơi Liên Quân vào thời điểm nào ít gặp trẻ trâu nhất?

Không có khung giờ nào đảm bảo 100% không gặp “trẻ trâu”. Tuy nhiên, ban ngày, sáng sớm và ngày thường thường là thời điểm “an toàn” hơn.

2. Làm thế nào để báo cáo hành vi “trẻ trâu”?

Sau mỗi trận đấu, bạn có thể báo cáo người chơi có hành vi thiếu văn hóa, phá game bằng cách nhấn vào biểu tượng “cờ” bên cạnh tên người chơi đó.

3. Ngoài cách “né thớt”, có cách nào “cải tạo” trẻ trâu không?

Việc “cải tạo” người khác là điều rất khó khăn. Thay vì cố gắng thay đổi họ, hãy tập trung vào việc nâng cao kỹ năng và giữ tâm lý tích cực của bản thân.

Lời Kết

“Né thớt” trẻ trâu là chuyện không của riêng ai khi chơi Liên Quân. Hãy áp dụng những bí kíp mà lqmobile.edu.vn vừa chia sẻ để có những trận đấu thực sự vui vẻ và hiệu quả nhé!

Chơi Liên Quân cùng bạn bèChơi Liên Quân cùng bạn bè

Game thủ Liên Quân chuyên nghiệpGame thủ Liên Quân chuyên nghiệp

Bạn đã có bí kíp riêng để “né thớt” trẻ trâu chưa? Hãy chia sẻ với cộng đồng lqmobile.edu.vn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Đừng quên ghé thăm lqmobile.edu.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin, mẹo hay về Liên Quân và nhiều tựa game khác nữa!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7.