Cha mẹ lo lắng vì con cái ham mê game

Cách chặn mạng game Liên Quân: Giải pháp cho phụ huynh thời đại 4.0

“Con nhà người ta” thì ham học, còn con mình thì ham mê Liên Quân bỏ bê học hành? Bạn đã thử đủ mọi cách mà vẫn chưa có kết quả? Đừng lo lắng! Bài viết này sẽ “bật mí” cho bạn Cách Chặn Mạng Game Liên Quân hiệu quả nhất, giúp bạn lấy lại cân bằng cho con trẻ và gia đình.

Cha mẹ lo lắng vì con cái ham mê gameCha mẹ lo lắng vì con cái ham mê game

Ý nghĩa của việc chặn mạng game Liên Quân

Việc tìm cách chặn mạng game Liên Quân đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là với các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi vị thành niên. Vậy điều gì khiến các bậc cha mẹ lại quan tâm đến vấn đề này như vậy?

• Góc độ tâm lý: Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Văn A (giảng viên trường Đại học XYZ), việc trẻ em dành quá nhiều thời gian cho game có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển tâm lý, gây ra chứng nghiện game, lo âu, trầm cảm, thậm chí là rối loạn hành vi.
  • Góc độ học tập: Việc chơi game quá nhiều khiến trẻ xao nhãng học hành, giảm sút kết quả học tập.
  • Góc độ sức khỏe: Ngồi lâu trước màn hình máy tính, điện thoại có thể ảnh hưởng đến thị lực, cột sống và sức khỏe tổng quát của trẻ.

Game ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻGame ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Các cách chặn mạng game Liên Quân hiệu quả

1. Sử dụng tính năng chặn của Router Wifi

Hầu hết các Router Wifi hiện nay đều được tích hợp tính năng Parental Control (Kiểm soát của phụ huynh). Bạn có thể dễ dàng thiết lập thời gian sử dụng internet, chặn truy cập vào các trang web hoặc ứng dụng cụ thể, bao gồm cả Liên Quân Mobile.

2. Sử dụng phần mềm chặn website và ứng dụng

Có rất nhiều phần mềm chặn website và ứng dụng miễn phí hoặc trả phí trên thị trường như Norton Family, Kaspersky Safe Kids, Google Family Link… cho phép bạn quản lý thời gian sử dụng thiết bị và ứng dụng của con cái một cách hiệu quả.

3. Thay đổi DNS trên thiết bị

Mỗi khi thiết bị của bạn kết nối internet để chơi Liên Quân Mobile, nó sẽ phải thông qua DNS. Bằng cách thay đổi DNS mặc định sang DNS chặn game, bạn có thể ngăn chặn việc truy cập vào máy chủ game Liên Quân.

4. Liên hệ nhà mạng để chặn truy cập

Đây là cách làm “mạnh tay” nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà mạng cung cấp dịch vụ internet để yêu cầu chặn truy cập vào game Liên Quân Mobile trên đường truyền mạng gia đình.

Một số câu hỏi thường gặp về cách chặn mạng game Liên Quân

1. Làm sao để chặn game Liên Quân trên điện thoại Android?

Bạn có thể áp dụng các cách như sử dụng phần mềm chặn ứng dụng, thay đổi DNS, hoặc sử dụng tính năng chặn của một số dòng điện thoại Android.

2. Có cách nào chặn game Liên Quân mà không cần mật khẩu Wifi không?

Hầu hết các phương pháp chặn game Liên Quân đều yêu cầu bạn phải có quyền truy cập vào Router Wifi hoặc thiết bị của người muốn chặn.

Lời kết

Việc chặn game Liên Quân chỉ là giải pháp tình thế. Điều quan trọng hơn là cha mẹ nên dành thời gian quan tâm, chia sẻ và định hướng cho con trẻ về việc sử dụng internet và chơi game một cách lành mạnh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên website lqmobile.edu.vn như:

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về cách chặn mạng game Liên Quân, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi! Đội ngũ lqmobile.edu.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Để lại một bình luận