Điện thoại nóng lên khi chơi game

Cách cài đặt nhiệt độ trên điện thoại: Bí kíp cho game thủ LQMobile Cầu Giấy

“Anh ơi, điện thoại em nóng như lửa thiêu thế này, có cách nào cài đặt nhiệt độ cho nó mát mẻ như gió mùa đông bắc không?” – Câu hỏi của cậu em game thủ nhí ở quán net LQMobile Cầu Giấy khiến tôi bật cười. Ai chơi Liên Quân mà chẳng sợ nóng máy, nhất là game thủ chúng ta, “máu lửa” chiến game cả ngày.

Đúng là không thể trực tiếp “cài đặt nhiệt độ” cho điện thoại như cài đặt âm lượng được. Tuy nhiên, “cao thủ” LQMobile như tôi có bí kíp giúp bạn “hạ nhiệt” cho dế yêu, chiến game mượt mà không lo giật lag. Cùng khám phá nhé!

Tại sao “dế yêu” lại nóng như lửa?

Trước khi tìm cách “dập lửa”, chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân khiến điện thoại “bốc hỏa”. Theo chuyên gia Nguyễn Văn A, tác giả cuốn “Bí kíp sử dụng smartphone”, có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại nóng lên, ví dụ như:

• Chơi game nặng: Liên Quân Mobile là một tựa game đòi hỏi cấu hình cao, khiến CPU và GPU của điện thoại hoạt động hết công suất, sinh ra nhiệt lượng lớn.
  • Sử dụng điện thoại trong thời gian dài: Giống như con người, điện thoại cũng cần nghỉ ngơi. Sử dụng liên tục trong thời gian dài khiến các linh kiện bên trong hoạt động quá tải, sinh nhiệt.
  • Sạc pin không đúng cách: Sử dụng sạc không chính hãng, vừa sạc vừa dùng… cũng là nguyên nhân khiến điện thoại nóng lên.
  • Nhiệt độ môi trường: Chơi game ngoài trời nắng nóng, để điện thoại trong cốp xe hơi… cũng khiến nhiệt độ điện thoại tăng cao.

Điện thoại nóng lên khi chơi gameĐiện thoại nóng lên khi chơi game

Bí kíp “hạ hỏa” cho “dế yêu” của cao thủ LQMobile

Hiểu được nguyên nhân, chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra giải pháp. Dưới đây là một số bí kíp “hạ hỏa” cho dế yêu hiệu quả, được chính tôi – một game thủ kỳ cựu áp dụng và chia sẻ:

1. Giảm cài đặt đồ họa trong game

Chơi game ở mức đồ họa cao tuy đẹp mắt nhưng lại khiến điện thoại phải “gồng mình” hoạt động. Giảm cài đặt đồ họa xuống mức phù hợp sẽ giúp giảm tải cho CPU và GPU, từ đó giảm nhiệt độ đáng kể.

2. Không chơi game khi đang sạc pin

Vừa sạc pin vừa chơi game chẳng khác nào vừa đổ xăng vừa chạy xe máy, rất nguy hiểm. Hạn chế thói quen này để bảo vệ pin, kéo dài tuổi thọ cho điện thoại và tất nhiên, giảm thiểu tình trạng nóng máy.

3. Sử dụng ốp lưng tản nhiệt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ốp lưng được thiết kế dành riêng cho game thủ, tích hợp quạt tản nhiệt giúp giảm nhiệt độ điện thoại hiệu quả.

4. Vệ sinh điện thoại thường xuyên

B bụi bẩn bám vào khe tản nhiệt cũng là nguyên nhân khiến điện thoại khó thoát nhiệt. Hãy vệ sinh điện thoại thường xuyên bằng khăn mềm và dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

5. Khởi động lại điện thoại

Đôi khi, chỉ cần một thao tác đơn giản là khởi động lại điện thoại cũng đủ để “giải nhiệt” hiệu quả. Việc này giúp giải phóng bộ nhớ, tắt các ứng dụng chạy ngầm, giúp điện thoại hoạt động mát mẻ hơn.

Game thủ Liên Quân Mobile tại quán netGame thủ Liên Quân Mobile tại quán net

“Giải nhiệt” cho điện thoại, “băng băng” leo rank

Bạn thấy đấy, không cần phải “cài đặt nhiệt độ” phức tạp, chỉ cần áp dụng những bí kíp đơn giản mà hiệu quả trên, “dế yêu” của bạn sẽ luôn mát mẻ, sẵn sàng cùng bạn chinh phục mọi thử thách trong Liên Quân Mobile.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa điện thoại cho game Liên Quân Mobile, hãy tham khảo bài viết tốc độ phát wifi của điện thoại.

Còn chần chờ gì nữa, hãy áp dụng ngay những bí kíp này và chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé! Chúc bạn có những giờ phút chiến game vui vẻ và “băng băng” leo rank cùng LQMobile Cầu Giấy!