Kiểm tra đơn hàng bằng điện thoại

Cách kiểm tra đơn hàng bằng số điện thoại

“Alo, em ơi cho anh hỏi đơn hàng hôm qua của anh sao giờ vẫn chưa thấy giao vậy? Anh đặt số điện thoại 09xxxxxxxxx nhé!”. Chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe thấy câu chuyện tương tự hoặc thậm chí chính bản thân mình rơi vào trường hợp “sốt ruột” chờ đợi đơn hàng như vậy. Nỗi lòng của những “con nghiện shopping” online là thế, lúc nào cũng thấp thỏm không biết đơn hàng của mình đang “lạc” ở phương trời nào. May mắn thay, thời đại công nghệ lên ngôi, việc chỉnh màu điện thoại oppo đã dễ dàng, thì kiểm tra đơn hàng bằng số điện thoại cũng đơn giản như “trở bàn tay”.

Tại sao phải kiểm tra đơn hàng?

Bạn có biết, việc kiểm tra đơn hàng thường xuyên mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đấy! Đầu tiên, nó giúp bạn nắm rõ “hành trình” của gói hàng, từ đó yên tâm hơn trong quá trình chờ đợi. Thứ hai, bạn có thể chủ động liên hệ với bên vận chuyển hoặc shop bán hàng nếu có vấn đề phát sinh, tránh trường hợp “mất oan” món đồ mình yêu thích.

“Có thờ có thóc, có kiên trì có đơn hàng”, việc thường xuyên kiểm tra đơn hàng cũng giống như việc bạn “vun vén” cho niềm vui mua sắm của mình thêm phần trọn vẹn. Bởi vậy, đừng ngại ngần dành ra vài phút mỗi ngày để cập nhật tình trạng đơn hàng của mình nhé!

Kiểm tra đơn hàng bằng điện thoạiKiểm tra đơn hàng bằng điện thoại

Các cách kiểm tra đơn hàng bằng số điện thoại

1. Kiểm tra qua Website/Ứng dụng của sàn thương mại điện tử

Hầu hết các sàn thương mại điện tử hiện nay như Shopee, Lazada, Tiki,… đều cho phép bạn kiểm tra đơn hàng một cách dễ dàng ngay trên website hoặc ứng dụng của họ. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản đã đặt hàng, truy cập mục “Đơn hàng của tôi” và nhập số điện thoại đã sử dụng để đặt hàng là có thể xem thông tin chi tiết về đơn hàng của mình.

2. Kiểm tra qua tin nhắn SMS/Email

Sau khi đặt hàng thành công, bạn thường sẽ nhận được tin nhắn SMS hoặc email xác nhận từ sàn thương mại điện tử hoặc đơn vị vận chuyển. Trong tin nhắn/email này sẽ chứa đường link hoặc mã vận đơn để bạn có thể theo dõi hành trình đơn hàng.

3. Kiểm tra qua tổng đài của đơn vị vận chuyển

Nếu đã thử 2 cách trên mà vẫn chưa tìm thấy thông tin đơn hàng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài của đơn vị vận chuyển như Giao Hàng Tiết Kiệm, GHN Express, Viettel Post,… để được hỗ trợ kiểm tra.

Nhân viên giao hàng đang sử dụng điện thoạiNhân viên giao hàng đang sử dụng điện thoại

Lưu ý khi kiểm tra đơn hàng bằng số điện thoại

• Đảm bảo bạn nhập chính xác số điện thoại đã sử dụng để đặt hàng.
  • Nếu không tìm thấy thông tin đơn hàng, hãy kiểm tra kỹ lại tin nhắn SMS/Email hoặc liên hệ với sàn thương mại điện tử/đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ.
  • “Cẩn tắc vô áy náy”, hãy lưu lại mã vận đơn và các thông tin liên quan đến đơn hàng để thuận tiện cho việc theo dõi và xử lý các vấn đề phát sinh.

Bạn cần hỗ trợ?

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm tra đơn hàng hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, đừng hesitate mà hãy liên hệ ngay với LQmobile Cầu Giấy Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

• Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi như:

Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm online vui vẻ và tiện lợi!