Điện thoại tai thỏ hiện đại

Các Dòng Điện Thoại Tai Thỏ: Xu Hướng Hay Chỉ Là “Mốt” Nhất Thời?

“Ê mày, nghe nói dạo này điện thoại tai thỏ đang hot lắm phải không?”, tiếng thằng bạn thân ghé tai hỏi khiến tôi giật mình. “Ừ thì cũng có nhiều hãng ra mắt kiểu thiết kế này, nhưng mà chưa chắc đã là xu hướng lâu dài đâu.” Tôi đáp, tay vẫn thoăn thoắt điều khiển con tướng tủ trong Liên Quân.

Thực ra, câu hỏi của thằng bạn cũng khiến tôi băn khoăn. Liệu những chiếc điện thoại “tai thỏ” có thực sự đáng để chúng ta móc hầu bao, hay chỉ là một “mốt” nhất thời của làng công nghệ?

Tai Thỏ – Vẻ Đẹp Của Sự Khác Biệt Hay “Lỗ Hổng” Thiết Kế?

Điện thoại tai thỏ hiện đạiĐiện thoại tai thỏ hiện đại

Thuật ngữ “tai thỏ” (notch) được dùng để chỉ phần lõm vào bên trong màn hình, thường nằm ở cạnh trên, nơi chứa camera trước và các cảm biến. Xuất hiện lần đầu vào năm 2017, thiết kế này nhanh chóng được nhiều nhà sản xuất áp dụng như một cách để tăng diện tích hiển thị trên mặt trước của điện thoại.

“Ngày xưa, ông bà ta quan niệm ‘trán dô thì thông minh’, nhưng không biết điện thoại ‘tai thỏ’ thì có ‘thông minh’ hơn không nhỉ?”, ông chú tôi – một người rất am hiểu về công nghệ – cười lớn nói. Quả thật, thiết kế “tai thỏ” mang đến một diện mạo mới mẻ, khác biệt và có phần hiện đại hơn cho smartphone. Tuy nhiên, không ít người dùng lại cảm thấy “tai thỏ” là một “lỗ hổng” thiết kế, gây mất thẩm mỹ và che khuất nội dung hiển thị, nhất là khi xem video hay chơi game.

Lựa Chọn Nào Cho Người Dùng?

Người dùng lựa chọn điện thoạiNgười dùng lựa chọn điện thoại

Giữa muôn vàn lựa chọn trên thị trường, đâu mới là chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn? “Mình thì chỉ cần một chiếc điện thoại pin trâu, chụp ảnh đẹp, giá cả phải chăng là được rồi, ‘tai thỏ’ hay không cũng không quan trọng lắm”, chị bạn tôi – một nhân viên văn phòng chia sẻ.

Dưới đây là một số dòng điện thoại “tai thỏ” nổi bật trên thị trường mà bạn có thể tham khảo:

Bảng Giá Tham Khảo:

Dòng điện thoại Giá dự kiến Giá rẻ nhất
iPhone 13 18.000.000 VNĐ 16.500.000 VNĐ
Xiaomi Redmi Note 11 4.000.000 VNĐ 3.500.000 VNĐ
OPPO Reno7 8.000.000 VNĐ 7.200.000 VNĐ

Lưu ý: Giá cả có thể thay đổi tùy theo thời điểm và địa điểm bán hàng.

Kết Luận:

“Tai thỏ” hay không “tai thỏ” không phải là yếu tố quyết định duy nhất khi lựa chọn smartphone. Điều quan trọng nhất là bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, ngân sách và sở thích của bản thân. Hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn cho mình chiếc điện thoại phù hợp nhất!

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.