iPhone bị sọc màn hình do rơi vỡ

Điện Thoại iPhone Bị Sọc Màn Hình: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Ôi trời, chiếc iPhone yêu quý của bạn bỗng dưng “dở chứng”, màn hình xuất hiện những đường sọc ngang dọc loằng ngoằng như ma trận? Đừng vội hoang mang, “anh em” game thủ LQMobile Cầu Giấy, tôi hiểu cảm giác “khó ở” đó. Chuyện điện thoại “trái gió trở trời” là chuyện thường tình ở huyện mà. Hôm nay, hãy cùng tôi “mổ xẻ” xem nguyên nhân nào khiến iPhone “lên sọc” và cách “chữa trị” hiệu quả nhất nhé!

Nào, trước khi “khám bệnh” cho “dế yêu”, chúng ta cùng tìm hiểu xem có phải bạn vô tình kích hoạt tính năng gọi điện thoại trên iPad mà không biết không nhé, biết đâu lại là lỗi “ngớ ngẩn” thì sao!

Tại Sao iPhone Lại “Nổi Loạn” với Màn Hình Sọc?

“Bệnh” nào cũng có nguyên nhân của nó, iPhone bị sọc màn hình cũng vậy. Có thể kể đến một số “thủ phạm” thường gặp như:

1. Va Đập “Te Tua”

Giống như con người, iPhone cũng “đau” khi bị va đập mạnh. Rơi từ trên cao, bị vật nặng đè lên… đều có thể khiến màn hình bên trong bị ảnh hưởng, dẫn đến hiện tượng sọc màn hình.

2. “Bơi Lội” Quá Sung

“Dế yêu” của bạn có “tài năng” đặc biệt là “sống sót” sau khi “tắm” nước? Dù iPhone có khả năng chống nước, nhưng nếu “bơi lội” quá lâu hoặc bị ngâm trong nước bẩn, linh kiện bên trong, bao gồm cả màn hình, có thể bị hư hỏng, gây ra sọc màn hình.

3. Lỗi Phần Mềm “Bất Thường”

Đôi khi, sọc màn hình không phải do “bệnh” phần cứng mà là do “trục trặc” phần mềm. Ví dụ như xung đột ứng dụng, lỗi hệ điều hành… cũng có thể khiến màn hình iPhone “biểu tình” bằng những đường sọc.

4. Pin “Chai” Hết Đát

Ít ai ngờ, pin chai cũng có thể là “thủ phạm” gây ra sọc màn hình iPhone. Khi pin đã quá cũ, nó có thể phồng lên và chèn ép lên màn hình, gây ra hiện tượng sọc ngang dọc.

iPhone bị sọc màn hình do rơi vỡiPhone bị sọc màn hình do rơi vỡ

“Chữa Bệnh” Sọc Màn Hình iPhone: “Bí Kíp” Nằm Ngay Trong Tay!

Đừng quá lo lắng nếu iPhone của bạn “dính” phải “bệnh” sọc màn hình. Hãy thử áp dụng một số cách sau đây, biết đâu lại “cứu sống” được “dế yêu” đấy!

1. Khởi Động Lại iPhone

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đôi khi chỉ cần khởi động lại iPhone là đã có thể giải quyết được vấn đề sọc màn hình do lỗi phần mềm.

2. Cập Nhật Phần Mềm Mới Nhất

Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm mới để khắc phục lỗi và cải thiện hiệu suất. Hãy kiểm tra xem iPhone của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa nhé!

3. Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Nếu đã thử hai cách trên mà vẫn không hiệu quả, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Lưu ý, cách này sẽ xóa sạch dữ liệu trên máy, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

4. “Cầu Cứu” Các Chuyên Gia

Nếu đã “bóp nghẹt” mọi cách mà “bệnh tình” vẫn không thuyên giảm, hãy mang iPhone đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được “bắt bệnh” và “chữa trị” kịp thời.

Bảng Giá Thay Màn Hình iPhone (Tham Khảo)

Model Giá Thay Màn Hình
iPhone 13 Pro Max 7.000.000 VND
iPhone 13 Pro 6.000.000 VND
iPhone 13 5.000.000 VND
iPhone 12 Pro Max 5.500.000 VND
iPhone 12 Pro 4.500.000 VND
iPhone 12 4.000.000 VND
iPhone 11 Pro Max 4.000.000 VND
iPhone 11 Pro 3.500.000 VND
iPhone 11 3.000.000 VND

Lưu ý: Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm và địa điểm sửa chữa.

“Phòng Bệnh Hơn Chữa Bệnh”: Mẹo Nhỏ Giúp Bảo Vệ Màn Hình iPhone

Để tránh “tiền mất tật mang”, hãy “phòng bệnh” cho “dế yêu” bằng cách:

• Sử dụng ốp lưng và miếng dán màn hình để bảo vệ iPhone khỏi va đập và trầy xước.
  • Tránh để iPhone tiếp xúc với nước hoặc môi trường ẩm ướt.
  • Không nên để iPhone ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc quá thấp.

iPhone bị sọc màn hình do ngấm nướciPhone bị sọc màn hình do ngấm nước

Bạn có biết, theo ông Nguyễn Văn A, kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại tại cửa hàng LQmobile Cầu Giấy, Hà Nội, có đến 80% trường hợp iPhone bị sọc màn hình là do người dùng bất cẩn làm rơi vỡ.

Kết Luận

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện Thoại Iphone Bị Sọc Màn Hình. Hãy nhớ rằng, “cẩn tắc vô áy náy”, việc bảo vệ “dế yêu” cẩn thận là cách tốt nhất để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về cách chuyển đổi dữ liệu từ điện thoại Nhật hoặc tải ứng dụng điện thoại mới, hãy ghé thăm website của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về công nghệ, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của LQmobile luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.