Điện thoại không hiện bàn phím

Điện thoại không hiện bàn phím: Nguyên nhân và cách khắc phục

“Ơ kìa, sao lại thế này? Mới chat dở với crush mà bàn phím dở chứng mất rồi!”. Chắc hẳn nhiều anh em game thủ LQMobile chúng ta đã từng rơi vào tình huống dở khóc dở cười này rồi nhỉ? Điện thoại đang yên đang lành bỗng dưng “mất tích” bàn phím, gõ muốn mỏi tay mà chẳng ra chữ nào. Đừng lo, bài viết này sẽ giúp anh em “bắt bệnh” và “chữa trị” dứt điểm tình trạng oái oăm này nhé!

Điện thoại không hiện bàn phímĐiện thoại không hiện bàn phím

Tại sao “dế yêu” lại “giấu nhẹm” bàn phím?

Giống như một game đấu Liên Quân, có muôn vàn lý do khiến bàn phím điện thoại “biến mất” không dấu vết. Dưới đây là một số “thủ phạm” thường gặp nhất:

• Ứng dụng bàn phím bị lỗi: Anh em thử tưởng tượng xem, Tel’Annas đang combat hăng say bỗng dưng skill bị lỗi thì sao nhỉ? Ứng dụng bàn phím cũng vậy, đôi khi gặp trục trặc nhỏ cũng khiến nó “đình công” bất ngờ.
  • Phần mềm điện thoại xung đột: Tình trạng này cũng giống như việc team đang đánh nhau chí chóe thì mạng lag, giật như “rừng rú” vậy. Các ứng dụng “cãi lộn” nhau khiến cho bàn phím “tức giận” bỏ đi.
  • Bộ nhớ điện thoại quá tải: Giống như việc anh em cài đặt quá nhiều game “nặng đô” khiến điện thoại ì ạch, bộ nhớ đầy cũng khiến bàn phím “ngủ quên” trên chiến trường.
  • Lỗi hệ điều hành: Đây là trường hợp “nghiêm trọng” nhất, giống như việc server Liên Quân sập khiến anh em không thể “bung lụa” được nữa.

“Hô biến” bàn phím trở lại chỉ với vài bước đơn giản

Bàn phím “mất tích” tuy phiền phức nhưng không phải là không có cách giải quyết. Hãy cùng “triệu hồi” bàn phím trở lại với những cách đơn giản sau đây:

1. “F5” lại điện thoại

Cách đơn giản nhất chính là khởi động lại điện thoại. Giống như việc anh em “reset” lại tinh thần sau trận đấu căng thẳng, việc khởi động lại sẽ giúp điện thoại hoạt động trơn tru hơn.

Khởi động lại điện thoạiKhởi động lại điện thoại

2. Xóa dữ liệu ứng dụng bàn phím

“Dọn dẹp” bộ nhớ đệm và dữ liệu của ứng dụng bàn phím cũng là một cách hiệu quả. Việc này giống như việc anh em dọn dẹp lại kho đồ, xóa bỏ những vật phẩm không cần thiết để giải phóng dung lượng vậy.

3. Cập nhật phần mềm và ứng dụng

Cập nhật phần mềm điện thoại và ứng dụng bàn phím lên phiên bản mới nhất cũng giống như việc anh em “lên đồ” cho tướng, giúp điện thoại hoạt động “mượt mà” hơn.

Bạn muốn biết thêm mẹo hay về điện thoại? Hãy xem ngay cách kết nối tivi với điện thoại tại đây: https://lqmobile.edu.vn/ket-noi-tivi-voi-dien-thoai/.

4. Kiểm tra bộ nhớ điện thoại

Hãy chắc chắn rằng “dế yêu” của bạn có đủ dung lượng trống để hoạt động. Giống như việc anh em cần có đủ “vàng” để mua trang bị, điện thoại cũng cần có đủ bộ nhớ để “gánh” các ứng dụng.

5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu tất cả các cách trên đều “bó tay”, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Tuy nhiên, hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện nhé, bởi vì cách này cũng giống như việc anh em “reset” lại tài khoản Liên Quân vậy, mọi thứ sẽ trở về ban đầu.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Để tránh gặp phải tình trạng “dở khóc dở cười” này, anh em game thủ hãy lưu ý một số điều sau:

• Luôn cập nhật phần mềm điện thoại và ứng dụng bàn phím lên phiên bản mới nhất.
  • Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ đệm và dữ liệu của ứng dụng bàn phím.
  • Không nên cài đặt quá nhiều ứng dụng “ngốn” bộ nhớ.
  • Sử dụng ứng dụng diệt virus uy tín để bảo vệ điện thoại.

Kết nối với LQMobile Cầu Giấy Hà Nội

Bạn đang gặp phải vấn đề nan giải với chiếc điện thoại của mình? Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – LQMobile Cầu Giấy Hà Nội, địa chỉ tin cậy cho mọi game thủ.

Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều mẹo hay về điện thoại, ví dụ như cách tạo tài khoản google mới trên điện thoại. Hãy để LQmobile Cầu Giấy Hà Nội đồng hành cùng bạn trên mọi “chiến trường”!