Bảng ngọc bổ trợ Maokai

Cách Chơi Maokai Trong LOL: Từ Tân Thủ Gỗ Ớt Đến Cây Cổ Thụ Vững Chắc

“Trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường” là châm ngôn sống còn của Maokai ngoài đời, nhưng khi vào Liên Minh Huyền Thoại, lão ta lại là nỗi khiếp sợ của biết bao kẻ thù. Vậy làm sao để thuần phục được gã khổng lồ xanh này và gieo rắc nỗi kinh hoàng lên khắp các bản đồ Summoner’s Rift? Hãy cùng “LQmobile Cầu Giấy Hà Nội” khám phá Cách Chơi Maokai Trong Lol, từ tân thủ “gỗ ớt” cho đến cao thủ “cây cổ thụ” nhé!

Hiểu Rõ Về Maokai: Gã Khổng Lồ Thích Hút Máu

Trước khi lao vào combat như một “người rừng” đích thực, chúng ta cần hiểu rõ ưu nhược điểm của Maokai:

Ưu điểm:

• Trâu bò như trâu mộng Cổ Nhuế: Maokai sở hữu lượng máu dồi dào và khả năng hồi phục cực “cháy” nhờ nội tại.
  • Khống chế cứng “căng đét”: Q và W của Maokai có thể trói chân kẻ địch, tạo điều kiện cho đồng đội “xử đẹp”.
  • Khởi xướng giao tranh bá đạo: E – Bụi Gai tung ra có thể làm chậm và gây sát thương, mở giao tranh cực tốt.
  • Dễ chơi, dễ trúng thưởng: Bộ chiêu thức đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp cho cả tân thủ.

Nhược điểm:

• Chậm chạp như rùa bò: Maokai di chuyển khá chậm, dễ bị “kite” nếu không cẩn thận.
  • Sát thương đầu ra hơi “yếu sinh lý”: Maokai chủ yếu là tướng chống chịu, sát thương không quá cao.
  • Phụ thuộc vào đồng đội: Để phát huy hết sức mạnh, Maokai cần đồng đội “gánh” sát thương.

Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho Maokai: “Lên Đồ” Như Thế Nào Cho Chuẩn?

Nhánh chính – Kiên Định:

• Dư Chấn: Tăng khả năng chống chịu sau khi bạn sử dụng chiêu thức khống chế.
  • Suối Nguồn Sinh Mệnh: Hỗ trợ hồi phục cho đồng đội khi bạn sử dụng chiêu thức khống chế.
  • Giáp Cốt: Giảm sát thương gánh chịu từ những đòn đánh liên tiếp của kẻ địch.
  • Lan Tràn: Tăng máu tối đa cho Maokai, giúp bạn “trâu bò” hơn.

Nhánh phụ – Cảm Hứng:

• Thấu Thị Vũ trụ: Giảm thời gian hồi chiêu cho phép bổ trợ, đặc biệt là Tốc Biến.
  • Bước Chân Màu Nhiệm: Tăng tốc độ di chuyển khi bạn sử dụng phép bổ trợ, giúp Maokai tiếp cận kẻ địch dễ dàng hơn.

Bảng ngọc bổ trợ MaokaiBảng ngọc bổ trợ Maokai

Cách Lên Đồ Cho Maokai: Từ Bình Máu Cho Đến Giáp Gai

Trang bị cho Maokai cũng đa dạng như menu quán bún đậu mắm tôm:

Trang bị khởi đầu:

• Khiên Doran + Bình Máu: Lựa chọn an toàn, giúp bạn trụ đường tốt hơn.

Trang bị thiết yếu:

• Giáp Lửa: Tăng khả năng chống chịu phép thuật, đồng thời gây sát thương diện rộng xung quanh.
  • Giáp Gai: Phản lại sát thương khi bị tấn công vật lý, cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với các xạ thủ “tay dài”.
  • Giày Ninja/Giày Thủy Ngân: Tùy theo tình huống mà bạn chọn giày tăng giáp hoặc kháng phép.

Trang bị tùy chọn:

• Dây Chuyền Iron Solari: Tăng khả năng chống chịu phép thuật cho cả đội.
  • Giáp Thiên Thần: Giúp bạn hồi sinh sau khi “ngủm củ tỏi”, tạo bất ngờ cho đối thủ.
  • Tim Băng: Khắc chế các tướng hồi phục mạnh.

Trang bị cho MaokaiTrang bị cho Maokai

Cách Chơi Maokai: Từ Giai Đoạn Đi Đường Cho Đến Giao Tranh Tổng

Giai đoạn đi đường:

• Nên “cắm trại” ở đường trên hoặc đi rừng.
  • Sử dụng Q và E để cấu rỉa máu đối phương.
  • Khi bị gank, hãy dùng W để trói chân kẻ địch và chạy thoát thân.

Giao tranh tổng:

• Sử dụng E để mở giao tranh hoặc bảo vệ đồng đội.
  • Dùng Q và W để khống chế chủ lực team địch.
  • Cố gắng “hút” sát thương và tạo khoảng trống cho đồng đội xả đạn.

Mẹo nhỏ:

• Nâng tối đa Q -> E -> W.
  • Tận dụng nội tại hồi máu khi ở gần bụi cỏ.
  • Kết hợp chiêu cuối R – Bão Lá Thú với Tốc Biến để tạo bất ngờ cho đối phương.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Maokai có khắc chế tướng nào?

Maokai là khắc tinh của các tướng tay ngắn, phụ thuộc đòn đánh thường như Master Yi, Yasuo, Tryndamere…

Nên lên đồ tank hay AP cho Maokai?

Maokai thường được lên đồ tank để phát huy tối đa khả năng chống chịu.

Lời Kết:

Chơi Maokai không khó, nhưng để trở thành một “cây cổ thụ” bất khả xâm phạm thì bạn cần phải luyện tập chăm chỉ và nắm vững những kiến thức cơ bản. Hãy tham gia cộng đồng “LQmobile Cầu Giấy Hà Nội” để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và leo rank “vù vù” nhé!

Và đừng quên, nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Chúc bạn thành công trên Đấu Trường Công Lý!