Mua Code Liên Quân: Sự Thật Và Ảo Tưởng Giữa Chiến Trường

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ông bà ta dạy cấm có sai bao giờ. Đối với các game thủ Liên Quân Mobile, tâm linh đôi khi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chinh phục đỉnh cao. Chẳng hạn như việc Mua Code Liên Quân, nhiều người tin rằng sẽ giúp họ “rinh” về những trang phục xịn sò, gia tăng may mắn trên chiến trường. Liệu điều này có đúng? Hãy cùng LQMOBILE.EDU.VN bóc trần sự thật!

1. Code Liên Quân: Lời Hứa Cho May Mắn Hay Cạm Bẫy Lừa Đảo?

Trong thế giới game, code Liên Quân như một tấm vé may mắn, mở ra cơ hội sở hữu tướng, skin, ruby, quân huy,… mà không cần tốn quá nhiều công sức “cày cuốc”. Thử tưởng tượng, bạn vừa “ném” vào một code và “bùm”, trang phục Nakroth Siêu Việt mà bạn hằng mong ước bỗng hiện ra. Quả là một cảm giác “phê” khó tả!

Tuy nhiên, bên cạnh những game thủ may mắn trúng code giá trị, không ít người lại rơi vào “lưới” của những kẻ lừa đảo. Chính vì mong muốn có được vật phẩm giá trị “miễn phí”, nhiều người đã bị dụ dỗ, mất tiền oan uổng.

1.1. Tâm Lý “Ham Rẻ” – Con Dao Hai Lưỡi

Theo chuyên gia tâm lý Peter Nguyễn, tác giả cuốn “Tâm lý học Game”, việc người chơi dễ dàng tin vào những lời quảng cáo “có cánh” về code Liên Quân xuất phát từ tâm lý “ham rẻ”. Ai cũng muốn sở hữu những vật phẩm giá trị trong game mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi vì trong trò chơi, những vật phẩm giá trị thường mang lại lợi thế nhất định. Chẳng hạn như một bộ trang phục đẹp có thể gia tăng sự tự tin cho game thủ, từ đó thi đấu hiệu quả hơn.

code-lien-quan-gia-re|Code Liên Quân giá rẻ|A player is searching for “cheap” code in a website, with a disappointed expression, while surrounded by fake advertisements about “free” codes.

1.2. Cạm Bẫy Lừa Đảo Đằng Sau Những Mã Code Ảo

Lợi dụng tâm lý này, nhiều đối tượng đã tạo ra các website, fanpage giả mạo, tung ra các chương trình “giả” để lừa đảo người chơi. Họ đưa ra những lời quảng cáo “dụ dỗ” như “Nhập code nhận ngay Violet Tiệc Bãi Biển”, “Code Liên Quân full tướng, full skin”,…

Khi người chơi truy cập vào các đường link độc hại, cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản,… thì nguy cơ bị mất tài khoản, thậm chí là cả thông tin tài chính là rất cao.

luu-tru-code-lien-quan|Lưu trữ code Liên Quân|A person in a dark room with a red glow, is using a computer to steal information from a player’s account, with the code displayed on the screen.

Để lại một bình luận