Các tướng AD trong Liên Quân

Các Tướng AD Trong Liên Quân Mobile: Tuyển Tập Xạ Thủ Bá Đạo Nhất

“Anh em ơi, pick ad đi cho team gánh nào!”, một câu nói quen thuộc trong những trận Liên Quân Mobile đầy kịch tính. Vậy bạn đã biết Các Tướng Ad Trong Liên Quân nào đang làm mưa làm gió, xứng đáng với vị trí chủ lực gánh team hay chưa? Hãy cùng LQMobile.edu.vn khám phá danh sách các xạ thủ bá đạo nhất, cùng những bí kíp để chinh phục chiến trường Liên Quân nhé!

Ý Nghĩa Của Vị Trí AD Trong Liên Quân

Trước khi đến với danh sách các tướng AD “xịn xò” nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vị trí xạ thủ quan trọng như thế nào trong Liên Quân Mobile nhé!

AD – Vị Trí Gánh Team, Quy Định Kết Quả Trận Đấu?

Trong Liên Quân, AD thường được ví như “linh hồn” của cả đội, là nguồn sát thương chủ lực trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Một AD “tay to”, “khéo léo” có thể xoay chuyển cục diện trận đấu, “gánh” cả team đi đến chiến thắng. Ngược lại, nếu AD yếu, dễ bị “bốc hơi”, thì khả năng cao cả team sẽ phải nhận lấy thất bại cay đắng.

Tuy nhiên, nói AD là vị trí “một mình cân cả thế giới” thì cũng chưa hẳn chính xác. Bởi lẽ, để phát huy sức mạnh tối đa, AD rất cần sự bảo kê từ đồng đội, đặc biệt là các “anh chàng” trợ thủ. Bên cạnh đó, khả năng chọn vị trí, di chuyển linh hoạt, bắt nhịp meta game cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một xạ thủ.

Theo chuyên gia phân tích game hàng đầu thế giới – Johnathan Smith, trong cuốn sách “The Art of Mobile MOBA”, ông cho rằng: ” Vị trí AD giống như một thanh kiếm sắc bén, có thể chém đứt mọi chướng ngại vật, nhưng cũng rất dễ gãy nếu không được sử dụng đúng cách. Người chơi AD giỏi không chỉ cần kỹ năng cá nhân tốt, mà còn phải am hiểu chiến thuật, phối hợp nhịp nhàng cùng đồng đội.”_

Các Tướng AD Trong Liên Quân Mobile “Hot” Nhất Hiện Nay

Dưới đây là danh sách một số tướng AD “hot” pick, được ưa chuộng nhất trong meta hiện tại bởi khả năng gánh team cực mạnh:

1. Hayate – Ninja Bão Táp

“Thích khách” Hayate với khả năng gây sát thương lan diện rộng, kết hợp với chiêu cuối “Bão Phi Tinh” giúp dọn dẹp giao tranh chớp nhoáng. Hayate rất phù hợp với lối chơi tấn công, đẩy lẻ, tuy nhiên lại khá “mỏng manh” và đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao.

2. Capheny – Thiên Sứ Tử Thần

Nổi tiếng với khả năng thả diều, tốc độ bắn “khủng” khiếp, Capheny là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích lối chơi công thủ toàn diện. Đặc biệt, chiêu cuối “Pháo Đạn Diệt Khuẩn” của Capheny có thể “bắn xa ngàn dặm”, gây sát thương cực lớn lên đội hình đối phương.

3. Laville – Thần Quang Tối Cao

Sở hữu khả năng d burst sát thương “thét ra lửa” cùng chiêu cuối “Súng Phán Quyết” vô cùng bá đạo, Laville là nỗi khiếp sợ của mọi kẻ địch. Tuy nhiên, để chơi hiệu quả vị tướng này, bạn cần phải luyện tập khá nhiều để thuần thục bộ kỹ năng cũng như cách di chuyển hợp lý.

4. Thorne – Pháo Thủ Kiên Cường

Thorne là một trong những tướng AD có lượng sát thương theo thời gian cực “khủng” trong Liên Quân Mobile. Đặc biệt, khi kích hoạt chiêu cuối “Đại Bác Khổng Lồ”, Thorne có thể “cân” cả team địch nếu được bảo kê tốt.

5. Slimz – Thợ Săn Tinh Nghịch

Đừng để vẻ ngoài “cute hột me” của chú thỏ này đánh lừa, Slimz là một trong những tướng AD có khả năng gây sát thương cực “cháy” với chiêu cuối “Băng Tê Tiêu”. Không những thế, Slimz còn sở hữu khả năng tăng tốc độ di chuyển và miễn nhiễm khống chế trong giây lát, giúp “thoắt ẩn thoắt hiện” trên chiến trường.

Bí Kíp Chinh Phục Các Tướng AD Trong Liên Quân

Để trở thành một xạ thủ “gánh team” thần thánh, bạn cần nắm vững những bí kíp sau:

• Nắm vững chất tướng, bộ kỹ năng: Mỗi tướng AD đều có ưu nhược điểm riêng. Hãy tìm hiểu kỹ về chất tướng, bộ kỹ năng của từng vị tướng để phát huy tối đa sức mạnh của họ.
  • Luyện tập thuần thục last hit, di chuyển, chọn vị trí: Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với mọi xạ thủ. Last hit chính xác giúp bạn farm vàng nhanh hơn, di chuyển linh hoạt giúp bạn né tránh các kỹ năng khống chế từ đối phương, và chọn vị trí tốt sẽ giúp bạn tối đa hóa lượng sát thương gây ra trong giao tranh.
  • Trang bị phù hợp: Mỗi trang bị sẽ mang lại cho tướng những chỉ số công thủ khác nhau. Hãy lựa chọn trang bị phù hợp với chất tướng và tình huống trận đấu để phát huy tối đa sức mạnh của tướng.
  • Phối hợp ăn ý cùng đồng đội: Hãy nhớ rằng, AD rất cần sự bảo kê từ đồng đội. Giao tiếp liên tục với đội của bạn, đặc biệt là người chơi hỗ trợ, để tạo ra những pha giao tranh hiệu quả.

Quan Niệm Tâm Linh, Phong Thủy Trong Việc Chọn Tướng AD

Mặc dù kỹ năng, chiến thuật là yếu tố quan trọng nhất, nhưng nhiều “game thủ” còn tin rằng việc chọn tướng hợp phong thủy cũng ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Ví dụ, người mệnh Hỏa có thể chọn Hayate hoặc Thorne, người mệnh Kim có thể chọn Capheny hoặc Laville…

Tuy nhiên, LQMobile.edu.vn khuyến khích bạn nên coi đây chỉ là niềm tin cá nhân, điều quan trọng nhất vẫn là nỗ lực, rèn luyện kỹ năng và chiến thuật của bản thân.

Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ về các tướng AD trong Liên Quân Mobile. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí xạ thủ và lựa chọn cho mình một vị tướng phù hợp để “gánh team”, “leo rank” hiệu quả.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với LQMobile.edu.vn để được giải đáp nhanh chóng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Chúc bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ!

Và đừng quên ghé thăm các bài viết khác trên LQMobile.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về Liên Quân Mobile nhé!