“AD trong Liên Quân là con gì?” – Giải mã bí ẩn đằng sau thuật ngữ hot nhất đấu trường

“Bắt AD”, “AD gánh team”, “AD lên đồ gì đây?”… Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua những câu nói này khi lướt qua các diễn đàn, hội nhóm về Liên Quân Mobile. Vậy “AD” trong Liên Quân là con gì? Tại sao lại có sức hút đến vậy? Hãy cùng LQMobi.edu.vn giải mã bí ẩn này và khám phá thế giới của những vị tướng “bá đạo” nhất nhì đấu trường nhé!

Ý nghĩa của “AD” trong Liên Quân Mobile

Góc nhìn chuyên môn:

“AD” là viết tắt của Attack Damage, một thuật ngữ quen thuộc trong các tựa game MOBA nói chung, dùng để chỉ chỉ số sát thương vật lý. Trong Liên Quân Mobile, “AD” thường được game thủ sử dụng để ám chỉ vị trí Xạ Thủ – những vị tướng gây sát thương vật lý chủ lực cho team.

Theo chuyên gia game James Miller, tác giả cuốn sách “Giải Mã MOBA”: “Việc gọi Xạ Thủ là AD bắt nguồn từ vai trò của họ trong game. Họ là nguồn cung cấp sát thương vật lý chính, quyết định khả năng ‘dọn dẹp’ giao tranh và mang về chiến thắng cho toàn đội.”

Góc nhìn tâm linh:

Thú vị thay, trong phong thủy, “AD” có thể được xem là sự kết hợp giữa hai yếu tố Âm – Dương. “A” tượng trưng cho Âm, đại diện cho sự uyển chuyển, linh hoạt trong lối chơi của các Xạ Thủ. Ngược lại, “D” tượng trưng cho Dương, thể hiện sức mạnh, sự bùng nổ trong từng đòn đánh. Sự kết hợp hài hòa này tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho vị trí AD trong lòng game thủ.

xa-thu-lien-quan-mobile|Xạ thủ Liên Quân Mobile|A League of Legends mobile game character with a bow and arrow, dressed in a colorful outfit and holding a bow and arrow

Giải mã thuật ngữ “AD” trong Liên Quân

AD không chỉ là sát thương vật lý:

Mặc dù “AD” tập trung vào sát thương vật lý, nhưng để trở thành một “AD” thực thụ, người chơi cần trang bị cho mình nhiều yếu tố khác như:

• Kỹ năng định vị, chọn vị trí tốt: Tránh trở thành “miếng mồi ngon” cho team địch.
  • Khả năng “kiting” điêu luyện: Vừa di chuyển, vừa tung chiêu tấn công hiệu quả.
  • Tư duy chiến thuật, phối hợp ăn ý cùng đồng đội: Nắm bắt thời cơ, “bắn hạ” mục tiêu quan trọng bên team địch.

Vị tướng nào được gọi là “AD” trong Liên Quân?

Liên Quân Mobile sở hữu một dàn Xạ Thủ “cực phẩm”, mỗi vị tướng lại mang một phong cách và sức mạnh riêng:

• Yorn – Mũi tên Ánh Sáng: “Bắn đâu chết đó” với khả năng gây sát thương tầm xa cực khủng.
  • Hayate – Bão Tố Sa Mạc: “Con cưng” meta với khả năng cơ động và dồn sát thương “cháy máu” đáng sợ.
  • Capheny – Nữ Xạ Thủ Tương Lai: “Bắn như hack map” với tầm bắn xa và lượng sát thương theo thời gian cực lớn.

yorn-hayate-caphemy|Yorn Hayate Capheny|Three League of Legends mobile game characters in a fighting pose, each with their unique weapons and abilities