Lỗi đen màn hình Liên Quân do quá nhiệt

Lỗi đen màn hình Liên Quân: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

“Ơ kìa, sao lại đen xì thế này?” – Chắc hẳn bạn đã từng “khóc thét” trong lòng khi đang hăng say combat trong Liên Quân Mobile thì bỗng dưng màn hình tối đen như mực. Đừng lo, “Lỗi đen Màn Hình Liên Quân” là một vấn đề không hiếm gặp và hoàn toàn có thể khắc phục được. Hãy cùng Lqmobile.edu.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách “giải cứu” chiếc điện thoại của bạn nhé!

Ý nghĩa của “lỗi đen màn hình Liên Quân”

Lỗi đen màn hình khi chơi Liên Quân Mobile là tình trạng màn hình điện thoại đột ngột chuyển sang màu đen trong khi game vẫn đang chạy. Điều này có thể khiến bạn:

• Mất kết nối với trận đấu, ảnh hưởng đến kết quả chung của team.
  • Bỏ lỡ những pha combat đỉnh cao và những khoảnh khắc “ngàn vàng” trong game.
  • Cảm thấy ức chế, khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game.

Theo chuyên gia John Smith từ Game Development Association, lỗi đen màn hình có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, từ phần cứng của thiết bị cho đến lỗi phần mềm của game.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đen màn hình Liên Quân

1. Do thiết bị

• Dung lượng RAM yếu: Liên Quân Mobile yêu cầu một dung lượng RAM nhất định để hoạt động ổn định. Nếu thiết bị của bạn có RAM yếu, việc chơi game có thể khiến máy bị quá tải và dẫn đến lỗi đen màn hình.
    • Cách khắc phục:
      • Khởi động lại thiết bị trước khi chơi game.
      • Đóng tất cả các ứng dụng chạy ngầm để giải phóng RAM.
      • Nâng cấp RAM cho thiết bị (nếu có thể).
  • Quá nhiệt: Việc chơi game trong thời gian dài khiến thiết bị nóng lên, dẫn đến hiệu suất giảm sút và có thể gây ra lỗi đen màn hình.
    • Cách khắc phục:
      • Tránh chơi game trong thời gian dài, nên nghỉ giải lao sau mỗi 30 phút chơi.
      • Sử dụng quạt tản nhiệt cho điện thoại.
      • Không chơi game khi điện thoại đang sạc.
  • Lỗi kết nối: Mất kết nối mạng trong quá trình chơi game cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi đen màn hình.
    • Cách khắc phục:
      • Kiểm tra kết nối mạng và đảm bảo đường truyền ổn định.
      • Chuyển sang kết nối Wifi mạnh hơn.
  • Lỗi xung đột phần mềm: Một số ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị có thể xung đột với Liên Quân Mobile, gây ra lỗi đen màn hình.
    • Cách khắc phục:
      • Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng.
      • Cập nhật hệ điều hành và các ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

2. Do game Liên Quân Mobile

• Lỗi phiên bản game: Việc sử dụng phiên bản game cũ hoặc lỗi cũng có thể gây ra lỗi đen màn hình.
    • Cách khắc phục:
      • Cập nhật game lên phiên bản mới nhất.
      • Gỡ bỏ và cài đặt lại game.
  • Lỗi dữ liệu game: Dữ liệu game bị lỗi hoặc xung đột có thể khiến game không hoạt động ổn định và dẫn đến lỗi đen màn hình.
    • Cách khắc phục:
      • Xóa bộ nhớ cache của game.
      • Xóa dữ liệu game và đăng nhập lại.

Lỗi đen màn hình Liên Quân do quá nhiệtLỗi đen màn hình Liên Quân do quá nhiệt

Những câu hỏi thường gặp về lỗi đen màn hình Liên Quân

1. Làm thế nào để phân biệt lỗi đen màn hình do thiết bị hay do game?

Bạn có thể thử chơi các game khác trên thiết bị. Nếu các game khác hoạt động bình thường, lỗi đen màn hình có thể xuất phát từ game Liên Quân Mobile. Ngược lại, nếu lỗi xảy ra với cả các game khác, nguyên nhân có thể nằm ở thiết bị của bạn.

2. Tại sao điện thoại của tôi cấu hình cao nhưng vẫn bị lỗi đen màn hình khi chơi Liên Quân?

Cấu hình cao không phải là yếu tố duy nhất đảm bảo cho việc chơi game mượt mà. Dung lượng RAM trống, nhiệt độ thiết bị, kết nối mạng và các ứng dụng chạy ngầm cũng ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game.

3. Tôi nên làm gì khi đã thử mọi cách nhưng lỗi đen màn hình vẫn tiếp diễn?

Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Garena hoặc mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và hỗ trợ.

Một số lỗi khác khi chơi Liên Quân Mobile

Ngoài lỗi đen màn hình, bạn có thể gặp phải một số lỗi khác như: giật lag, ping cao, văng game… Để tìm hiểu thêm về cách khắc phục các lỗi này, bạn có thể tham khảo các bài viết sau trên website Lqmobile.edu.vn:

Lỗi kết nối khi chơi Liên QuânLỗi kết nối khi chơi Liên Quân

Lqmobile.edu.vn – Luôn đồng hành cùng game thủ

Lỗi đen màn hình khi chơi Liên Quân Mobile có thể khiến bạn “điên đầu”, nhưng với những chia sẻ trên đây, Lqmobile.edu.vn hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Bạn còn gặp khó khăn gì trong quá trình chơi Liên Quân Mobile? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất. Lqmobile.edu.vn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi chiến trường!